Hải Phòng: Công chiếu 12 ca khúc về vùng đất An Dương

0:00 / 0:00
0:00
Tối 19/5, Huyện ủy An Dương (TP Hải Phòng) đã tổ chức đêm nhạc “An Dương ngày mới”, công chiếu 12 ca khúc giới thiệu tới đông đảo công chúng, nhân dân địa phương về vùng đất anh hùng, đổi mới.

Đêm nhạc nằm trong chuỗi các hoạt động, sự kiện chào mừng kỷ niệm tháng 5 lịch sử thành phố, khởi động cho các hoạt động kỷ niệm 20 năm tái lập huyện An Dương.

Tham dự đêm nhạc có ông Lê Anh Quân - Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng, lãnh đạo huyện An Dương cùng hàng trăm người dân địa phương.

Tham gia biểu diễn có NSND Quang Thọ cùng hàng chục ca sĩ thể hiện các bài hát mới về huyện An Dương. Ngoài ra, nhiều nhạc sĩ ở Hải Phòng, Hà Nội là tác giả các nhạc phẩm cùng dự.

Ông Lương Thế Quý – Phó chủ tịch UBND huyện An Dương cho biết, An Dương là vùng quê có truyền thống văn hóa, lịch sử, truyền thống anh hùng bất khuất trong chiến đấu và lao động.

Địa phương từng có nhiều ca khúc viết về đất và người vừa mang nét đẹp chung của Hải Phòng và nét riêng của người An Dương chân tình, đằm thắm.

Hải Phòng: Công chiếu 12 ca khúc về vùng đất An Dương ảnh 1

NSND Quang Thọ biểu diễn trong đêm nhạc.

Ngày nay, An Dương là huyện đổi mới, có tốc độ đô thị hóa nhanh với nhiều khu công nghiệp, thu hút FDI lớn cho thành phố Hải Phòng. Qua đó, góp phần đưa An Dương trở thành đơn vị hành chính quận vào năm 2025.

Do đó, để tiếp tục ghi lại hình ảnh đổi mới, giữ nguyên giá trị truyền thống làng quê, mang đặc trưng của đồng bằng Bắc Bộ, huyện An Dương đã phối hợp với các nghệ sĩ, nhạc sĩ viết những bản tình ca.

Đêm nhạc giới thiệu tới quần chúng nhân dân và người dân khắp cả nước về một bức tranh An Dương đổi mới, vừa giữ được những nét đẹp làng quê hài hòa, mềm mại.

MỚI - NÓNG