Hải Phòng cách ly tại nhà những trường hợp liên quan đến bệnh nhân 416

Hải Phòng cách ly tại nhà những trường hợp liên quan đến bệnh nhân 416
TPO - UBND TP Hải Phòng yêu cầu cách ly tại nhà những người trở về Hải Phòng từ thành phố Đà Nẵng, thời gian từ 18/7/2020 trở lại đây.

Tối này 25/7, Sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo Trung tâm Y tế tế quận Ngô Quyền đưa 1 trường hợp có liên quan đến bệnh nhân 416 đi cách ly y tế và làm xét nghiệm vi-rút SARS-CoV-2.

Đó là trường hợp anh T.V.Q (sinh năm 1979, trú tại  quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng). Trước đó, anh Q. tham gia trận bóng giao lưu tại Đà Nẵng và ở cùng khách sạn tổ chức tiệc cưới có sự tham gia của bệnh nhân số 416.

Được biết, đội bóng của a Q. đã được cách ly; bản thân a Q. tự cách ly tại nhà và trước đó từng về thăm bố mẹ ở phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

Hải Phòng cách ly tại nhà những trường hợp liên quan đến bệnh nhân 416 ảnh 1 Hải Phòng cách ly 1 trường hợp có liên quan đến bệnh nhân 416.

Tối ngày 25/7, UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành văn bản về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, thành phố yêu cầu các sở, ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị khẩn trương rà soát, nắm danh sách cán bộ, người dân, khách lưu trú… trở về Hải Phòng từ thành phố Đà Nẵng từ ngày 18/7/2020 trở lại đây (hướng dẫn khai báo y tế, tự cách ly theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà).

Bên cạnh đó, kiểm tra, rà soát, củng cố lại hệ thống phòng chống dịch tại cơ quan, đơn vị; tiếp tục đề cao cảnh giác, không để sai lầm, khuyết điểm, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh; không để bi động, bất ngờ với những tình huống phức tạp nảy sinh (nếu có).

Thành phố cũng yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tiếp tục tăng cường kiểm soát chặt khu vực biên giới biển, cửa khẩu cảng; tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp xuất nhập cảnh không được kiểm soát theo quy định.

Yêu cầu Công an thành phố thường xuyên kiểm tra, rà soát, xử lý người nước ngoài đến cư trú, tạm trú bất hợp pháp trên địa bàn. Vận động quần chúng nhân dân phát hiện và kịp thời báo cáo cho chính quyền địa phương về các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép vào thành phố.

Ngoài ra, các công sở, trường học, doanh nghiệp duy trì nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt, trang bị và khuyến cáo người ra vào sử dụng nước sát khuẩn tay nhanh thường xuyên, khuyến cáo đeo khẩu trang.

MỚI - NÓNG
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)
Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID
TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?