Hai ông Trump - Putin điện đàm về COVID-19, Mỹ vượt ngưỡng 3.000 ca tử vong

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: Getty
Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: Getty
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm thảo luận về thị trường dầu mỏ toàn cầu và tình hình chống dịch COVID-19.

Trong cuộc điện đàm, hai tổng thống bày tỏ quan ngại trước sự lây lan nhanh chóng của đại dịch COVID-19, đồng thời thông báo cho nhau về các biện pháp chống dịch mà mỗi nước đã triển khai, và thảo luận về sự hợp tác chặt chẽ hơn trong việc đối đầu với dịch bệnh.

“Hai nhà lãnh đạo cũng trao đổi về tình hình hiện tại của thị trường dầu mỏ thế giới. Từ đó đồng ý để Bộ trưởng Năng lượng hai nước tổ chức các cuộc tham vấn về vấn đề dầu mỏ toàn cầu”, Điện Kremlin thông báo.

Sau cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo đồng ý tiếp tục duy trì liên lạc.

Phát biểu trước báo giới hôm qua, 30/3, Tổng thống Trump cho biết Mỹ đã nhận được máy bay chở hàng viện trợ y tế của Nga.

“Phải nói rằng Mỹ có mối quan hệ tuyệt vời với rất nhiều nước. Trung Quốc đã gửi cho chúng tôi một vài thứ. Nga đưa đến Mỹ một chiếc máy bay chứa đầy hàng. Đều là thiết bị y tế. Rất tuyệt vời!”, ông Trump nói.

Theo số liệu mới nhất từ Đại học Johns Hopkins, tính đến 9h sáng 31/3, Mỹ đã ghi nhận tổng cộng 164.274 ca mắc COVID-19.

Đáng chú ý, số ca tử vong vì COVID-19 ở Mỹ vừa vượt ngưỡng 3.000, lên 3.040 ca, xếp sau Italy, Trung Quốc, Tây Ban Nha.

Theo Theo Tass, SCMP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc chỉ trích tuyên bố chung của G7

TPO - Hôm nay, Trung Quốc lên tiếng chỉ trích tuyên bố chung của các ngoại trưởng G7, trong đó bày tỏ ủng hộ đối với đảo Đài Loan và mô tả "Trung Quốc là kẻ bắt nạt". Bắc Kinh nói rằng đây là sự can dự thô bạo vào các vấn đề nội bộ của họ.