Hai nữ con tin về đến Hàn Quốc

Hai nữ con tin về đến Hàn Quốc
TPO - Hôm nay, hai nữ con tin được Taliban phóng thích hồi đầu tuần sau các cuộc đàm phán trực tiếp với giới chức Hàn Quốc đã trở về nhà.

Hai phụ nữ may mắn là Kim Kyung-ja, 37 tuổi và Kim Ji-na, 32 tuổi đã được kiểm tra y tế kỹ lưỡng trước khi đáp máy bay về Hàn Quốc.

Họ chỉ phát biểu ngắn gọn với các nhà báo sau khi về đến sân bay Incheon, ngoại ô thủ đô Seoul.

Kim Kyung-ja nói: “Tôi muốn cám ơn chính phủ và nhân dân Hàn Quốc vì sự quan tâm của họ và tôi thực sự xin lỗi vì đã gây ra mối lo ngại như vậy. Tôi hy vọng những thành viên còn lại trong nhóm chúng tôi sẽ được phóng thích an toàn”.

Cô gái còn lại là Kim Ji-na cũng có phát biểu với ý tương tự như trên. Taliban tuyên bố trả tự do cho hai nữ con tin đang bị ốm này là một hành động bày tỏ thiện chí trước các cuộc đàm phán có kết quả tốt với giới chức Hàn Quốc

Hai người nói trên thuộc nhóm 23 tín đồ Thiên chúa giáo Hàn Quốc tình nguyện đi làm từ thiện ở Afghanistan. Họ bị chiến binh Taliban bắt làm con tin ngày 19/7, khi đang trên đường từ thành phố miền nam Kandahar về Kabul.

Những kẻ bắt cóc đã hành quyết hai nam con tin bằng cách dùng súng bắn nhiều phát đạn vào họ, trong số này có người trưởng nhóm. Hiện 19 con tin còn lại vẫn bị Taliban chia thành từng nhóm nhỏ và giam ở những nơi bí mật thuộc tỉnh miền trung Ghazni.

Trong khi đó, Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo-hyun ra lệnh tăng gấp đôi các nỗ lực nhằm giải cứu con tin. Tuy nhiên, kể từ sau khi hai người đầu tiên được thả đến nay vẫn chưa có bước đột phá nào trong cuộc đàm phán giữa Taliban và Hàn Quốc.

Thành An
Theo BBC, AP

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm