Hai người trong vụ tai nạn thảm khốc 17 người thương vong đã tỉnh

Nạn nhân nhỏ tuổi bị thương nặng vùng mặt đã hồi tỉnh
Nạn nhân nhỏ tuổi bị thương nặng vùng mặt đã hồi tỉnh
TPO - Trao đổi với Tiền Phong tối 30/7, BS. Lê Đức Nhân - Giám đốc bệnh viện Đà Nẵng cho hay một cụ già và một em nhỏ trong số những người nhập viện đã có dấu hiệu tích cực.  

“Cháu Nguyễn Trúc Hân chấn thương răng hàm mặt hiện đã tỉnh táo, nhận biết được bố và người thân”, BS. Nhân thông tin. Ngoài ra, bệnh nhân Nguyễn Khắc Cát (70 tuổi) cũng đã có dấu hiệu sức khỏe tích cực so với tình trạng hôn mê sâu khi nhập viện vào sáng cùng ngày. Hiện tại cụ đã có phản xạ mở mắt khi nghe gọi tên. Các thông số sức khỏe của hai bệnh nhân này đang dần ổn định. 

Hai người trong vụ tai nạn thảm khốc 17 người thương vong đã tỉnh ảnh 1 Bộ trưởng Bộ GTVT đến thăm hỏi các nạn nhân. Ảnh: Thanh Trần.

BS. Nhân cho biết thêm, hai bệnh nhân còn lại là chị Nguyễn Thị Kim Oanh (ngoài 30 tuổi) đa chấn thương, và cháu Đặng Xuân Tiến bị chấn thương sọ não vẫn còn rất nặng, cần phải theo dõi thêm.

Hai người trong vụ tai nạn thảm khốc 17 người thương vong đã tỉnh ảnh 2 Xe khách sau cú đâm biến đã biến dạng, nhiều người mắc kẹt bên trong. Ảnh: Thanh Trần. 

Được biết, cháu Nguyễn Trúc Hân đi cùng cha và mẹ trong đoàn rước dâu. Sau vụ tai nạn, mẹ cháu đã tử vong. Chị Nguyễn Thị Oanh và cháu Tiến là hai mẹ con, chồng chị cũng tử vong trong sáng cùng ngày.

Như Tiền Phong đã thông tin, vụ tai nạn giữa xe khách với xe container xảy ra tại đường tránh Vĩnh Điện (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) vào khoảng hơn 2h sáng 30/7 làm 13 người chết và 4 người bị thương. Tất cả là người thân trong gia đình trên hành trình đi rước dâu từ Quảng Trị vào Bình Định. Sáng cùng ngày, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Thể đã có mặt tại hiện trường và vào viện thăm hỏi các nạn nhân.

MỚI - NÓNG
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPO - Nhiều trường hợp không may mắc COVID-19 đủ điều kiện đáp ứng các quy định cách ly, điều trị tại nhà nhưng thời gian qua vẫn bị đưa vào các khu cách ly tập trung. Sở Y tế TPHCM đề nghị các đơn vị nắm tình hình, lắng nghe nguyện vọng của F0 và tuân thủ hướng dẫn cho người cách ly tại nhà.

Có thể bạn quan tâm

Từ 1/10, Đà Nẵng tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch

Từ 1/10, Đà Nẵng tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch

TPO - Ngày 24/9, tại Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: Trên cơ sở dự thảo hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 về thích ứng an toàn với dịch, hiện nay TP đã đáp ứng được các chỉ số phòng, chống dịch và triển khai các hoạt động kinh tế, xã hội theo cấp độ 1 (bình thường mới).
TP Thủ Đức đã cho khởi động lại các dự án xây dựng công trình - Ảnh: Duy Quang

TP Thủ Đức đã kiểm soát được dịch COVID-19

TPO - Theo lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), số ca mắc COVID-19 mới ở TP Thủ Đức liên tục giảm trong 3 tuần gần đây. Tỷ lệ dương tính trên tổng số người xét nghiệm cũng giảm. Đối chiếu với các tiêu chí của Bộ Y tế thì TP Thủ Đức đã kiểm soát được dịch bệnh.
Hãng xe công nghệ tự xét nghiệm tài xế và tự chịu trách nhiệm ảnh: U.P

Doanh nghiệp chủ động xét nghiệm cho người giao hàng

TP - Từ hôm nay (24/9), một số hãng xe công nghệ tại TPHCM sẽ tự tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho shipper (người giao hàng) và tự chịu trách nhiệm. Được tập huấn, nhưng một số hãng xe vẫn lo ngại thiếu nhân lực làm xét nghiệm hoặc rủi ro khi tự lấy mẫu.