Hai người chết, cây đổ như ngả rạ sau trận 'cuồng phong' lịch sử

Cây xà cừ cổ thụ bật gốc sau trận dông lốc kinh hoàng chiều 13/6. Ảnh Hồng Vĩnh
Cây xà cừ cổ thụ bật gốc sau trận dông lốc kinh hoàng chiều 13/6. Ảnh Hồng Vĩnh
TPO - Ngày 14/6, cơ quan chức năng TP Hà Nội đã có cuộc họp và thống kê ban đầu cho thấy gần 1.300 cây xanh trên địa bàn đã bị gãy đổ, 2 người chết và 5 người bị thương trong trận dông lốc xảy ra chiều 13/6. 

Thống kê của Sở Xây dựng cho thấy, trận mưa dông dữ dội kéo dài khoảng 30 phút vào chiều tối ngày 13/6 trên địa bàn Hà Nội đã quật đổ hơn 1.290 cây xanh, trong đó hơn 800 cây thuộc địa bàn 12 quận, hơn 400 ở các huyện ngoại thành, trong đó chưa kể cây bị gãy cành.

Theo ông Lê Văn Dục, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, trong hơn 800 cây xanh bị đổ ở khu vực các quận nội thành có 34 cây xà cừ cổ thụ bị bật gốc, gãy, đường kính từ 50-150cm, còn lại chủ yếu là cây muồng, phượng bằng lăng tím, thậm chí có 6 cây đa cổ thụ ở khu vực Võ Thị Sáu, Trần Xuân Soạn, Giải Phóng, Tam Trinh cũng bị gió lốc quật đổ. Rất nhiều cây cổ thụ, cây lâu năm cũng đã bị dông lốc quật đổ, gẫy.

Được biết, ngay sau khi xảy ra sự cố, UBND TP đã chỉ đạo các quận, huyện, huy động hơn 600 cán bộ chiến sỹ thuộc các lực lượng như công an, Bộ tư lệnh Thủ đô, Phòng Cháy chữa cháy... Ngoài ra còn lực lượng tại chỗ như công viên cây xanh, lực lượng cấp thoát nước, Thanh tra GTVT để giải tỏa các điểm nóng như khu vực bị sự cố có liên quan đến tính mạng, tài sản của nhân dân; cây xanh gãy đổ chắn đường giao thông, liên quan đến đường điện, cấp thoát nước... 


Đại diện Cty điện lực Hà Nội cho biết,  toàn TP xảy ra 108 vụ sự cố trên hệ thống lưới điện, gây mất điện trên hầu hết các địa bàn quận, huyện và  đến sáng 14/6, cơ bản đã khắc phục xong, còn một số sự cố nhỏ sẽ khắc phục nốt trong ngày 14-6. Riêng 10 cột điện bị gãy trên địa bàn xã Tiến Xuân, và Yên Bình của huyện Thạch Thất, EVN Hà Nội đang phối hợp với điện lực Hòa Bình để thông lưới điện cho bà con.

Chỉ đạo tại cuộc họp Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đề nghị các lực lượng chức năng tiếp tục bám sát, tập trung giải quyết các sự cố về cây xanh, lưới điện, giao thông... duy trì đảm bảo giao thông thông suốt cho người và phương tiện đi lại. Ngoài ra, EVN Hà Nội khắc phục tiếp các sự cố về điện, đảm bảo điện cho sinh hoạt và sản xuất...

VIDEO: Cột điện phát nổ như bom trong mưa giông ở Hà Nội

MỚI - NÓNG
Cử tri vùng biên Quảng Nam tham gia bầu cử.
Sáu xã vùng biên Quảng Nam bầu cử sớm
TPO - Sáng nay, 4.854 cử tri 6 xã vùng biên của huyện miền núi Nam Giang (Quảng Nam)  nô nức tham gia bầu cử sớm. Bà con đi bỏ phiếu cũng không quên đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

TPO - Riêng ngày 15/5, Bắc Giang có thêm 109 ca, phần lớn tập trung tại các khu công nghiệp (KCN). Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, tại các KCN, khu chế xuất nơi tập trung nhiều lao động, nếu không có các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 quyết liệt rất dễ hình thành các ổ dịch lớn, nguy cơ lây nhiễm chéo cao.
Chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thủy thủ tàu ngầm 189 bầu cử ở khu vực nào?

TPO - Theo Lữ đoàn tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân), cử tri của Lữ đoàn không chỉ bằng lá phiếu trách nhiệm mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu góp phần để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn tuyệt đối.