Hai ngư dân mất tích trên biển Quảng Ninh sau va chạm tàu

TPO - Chiều 16/7, ông Nguyễn Văn Biển, Chủ tịch UBND xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa), xác nhận trên địa bàn xã có 2 ngư dân mất bị mất tích do sự cố tàu cá va chạm với một tàu vận tải tại khu vực đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh.

Cụ thể, các ngư dân bị mất tích là Tô Văn Trương (SN 1994) và Tô Văn Hiến (SN 1987), cùng trú tại thôn Hưng Phú, xã Hưng Lộc (anh Hiến và anh Trương là anh em ruột) và một ngư dân của tỉnh Hải Phòng.  Sau khi nhận được tin báo, UBND xã Hưng Lộc đã xuống động viên gia đình, bình tĩnh, tiếp tục chờ đợi tin tức của các nạn nhân.

Trước đó, rạng sáng 15/7, tàu cá mang biển kiểm soát HP-90561 TS trên đường chạy vào âu tàu Cô Tô để tránh gió thì bất ngờ gặp cơn giông nên tàu phải thả neo cách đảo Cô Tô 8 hải lý. Sau khi thả neo, tàu cá bất ngờ bị một tàu khác đâm phải khiến tàu cá bị chìm tại chỗ.

Do vụ việc xảy ra vào ban đêm, sóng to, gió lớn giật cấp 7 cấp 8 nên cả 7 ngư dân trên tàu (trong đó có 4 ngư dân ở huyện Hậu Lộc) bị rơi xuống biển, phải bám vào bình gas, tấm gỗ lênh đênh trên biển nhiều giờ.

Ngay sau đó, lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn của địa phương đã cứu vớt được các ngư dân Hoàng Văn Quế, trú tại xã Minh Lộc và Phạm Văn Mạnh, trú tại xã Ngư Lộc (Hậu Lộc) cùng 2 ngư dân khác. Các ngư dân được tìm thấy đã được các y bác sỹ trên huyện đảo Cô Tô chăm sóc, sức khỏe đã dần hồi phục.

 Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an TPHCM lý giải việc cấp giấy đi đường cho F0

Công an TPHCM lý giải việc cấp giấy đi đường cho F0

TPO - Trong quá trình kiểm tra, ít nhất 50 trường hợp F0 được phát hiện có giấy đi đường. Đại diện Công an TPHCM cho biết, việc cấp giấy không thực hiện sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính, có độ trễ nhất định giữa công bố kết quả xét nghiệm và thời gian cấp giấy.