Hai nam sinh đánh ghen bằng axít

Hai đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Dân Việt
Hai đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Dân Việt
TP - Ngày 21/9, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đang tạm giữ 2 nghi phạm tạt axít vào Lê Thanh T. (SN 1996, ở Lào Cai, trọ ở phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy) - sinh viên một trường đại học.

Hai đối tượng bị tạm giữ gồm: Nguyễn Thành Công (SN 1993, quê Lào Cai, trọ ở phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm) và Lương Văn Hoàn (SN 1993, quê Nam Định, trọ tại phường Thụy Phương, Bắc Từ Liêm). Công và Hoàn đang là sinh viên đại học ở Hà Nội.

Công khai, vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn giữa Công và nạn nhân. Công yêu người bạn gái của mình được 5 năm, cô này cũng đang học đại học ở Hà Nội. Tháng 8 vừa qua, Công phát hiện ra mối quan hệ của bạn gái mình với T. thông qua tin nhắn giữa hai người trên facebook. Công đã nhắn tin đe dọa T. Không níu kéo được tình cảm của người bạn gái, Công bực tức lên phố mua 50.000 đồng axít và rủ bạn học cùng lớp là Hoàn cùng đi gây án.

Đêm 16/9, cả hai đi xe máy xuống khu vực Văn Công, Mai Dịch và gọi điện giả làm người đưa hàng giao cho anh T. Khi anh T. ra đầu ngõ để nhận hàng, các đối tượng đã hất ca axít vào người T. rồi bỏ chạy. Anh T. được đưa đi cấp cứu tại BV Xanh Pôn với các vết bỏng nặng ở mặt trái, cổ và bả vai. Đêm 20, rạng sáng 21/9, Công an quận Cầu Giấy đã bắt được Công và Hoàn.

MỚI - NÓNG