Hai mẹ con sản phụ chết tại Bệnh viện đa khoa Đăk Lăk

Hai mẹ con sản phụ chết tại Bệnh viện đa khoa Đăk Lăk
TP- Thông tin trên đường dây nóng của Tiền Phong, 3 giờ chiều 23/11, cả mẹ lẫn con sản phụ Nguyễn Thị Thu Hồng đã tử vong tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Lăk trong nỗi đau đớn bức xúc của thân nhân.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đêm 21/11 chị Hồng (25 tuổi, ở xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột) vào bệnh viện TP Buôn Ma Thuột chờ sinh. Tại đây, các bác sỹ phát hiện tim thai nhi yếu đã lập hồ sơ chuyển chị Hồng lên Bệnh viện Đa khoa Đăk Lăk.

Tuy nhiên, các bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh lại cho rằng tình hình sản phụ bình thường và cho chị Hồng xuất viện về nhà. Người nhà chị Hồng phải xin cho chị ở lại để được tiếp tục theo dõi và chỉ hai tiếng sau , các bác sỹ khám lại xác nhận thai nhi đã chết.

Người nhà chị Hồng xin được mổ lấy thai lưu để bảo đảm sức khỏe cho chị Hồng. Chờ mãi đến chiều ngày 23/11, khi chị Hồng đã kiệt sức và có biểu hiện hôn mê, việc mổ lấy thai lưu mới được tiến hành. Sau phẫu thuật, chị Hồng được chuyển xuống phòng hậu phẫu vài tiếng thì qua đời.

Trao đổi với chúng tôi, bác sỹ Trương Xuân Bé - Trưởng khoa phụ sản Bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Lăk cho biết: Sáng ngày 23/11, bác sỹ Bé được báo cáo về trường hợp của chị Hồng và vào khám thì phát hiện tình trạng của chị Hồng đã rất nặng, chị Hồng đã “lơ mơ” và có biểu hiện nhiễm trùng.

Sau đó các khoa liên quan họp hội chẩn và quyết định mổ đưa em bé ra. Trong ca mổ này, các bác sỹ đã cắt luôn tử cung của chị Hồng để đề phòng bị nhiễm trùng.

Bác sỹ Bé cho rằng đến nay việc hai mẹ con sản phụ Nguyễn Thị Thu Hồng bị tử vong là chưa rõ nguyên nhân và Bệnh viện đa khoa tỉnh sẽ tổ chức ngay một cuộc họp trong 2 tuần nữa để tìm hiểu về nguyên nhân của trường hợp tử vong này.

Cách đây một tháng, gia đình một sản phụ khác đã làm đơn khiếu nại sự tắc trách của êkíp mổ khoa Sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Lăk. Vì trong khi xử lý “mổ bắt con” trong ca sinh khó, bác sĩ đã làm gãy xương đùi hài nhi song không chịu nhận lỗi khiến cha mẹ bé phải đưa con xuống TP Hồ Chí Minh điều trị mà không nhận được sự hỗ trợ nào.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khách sử dụng dịch vụ xông hơi, massage, cắt tóc, gội đầu... phải trả thêm 7% thuế. Ảnh minh họa.

Từ 1/8, khách đi massage, gội đầu phải trả thêm tiền thuế

TPO - Theo quy định Bộ Tài chính mới ban hành, từ ngày 1/8 tới, dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, internet, may đo, giặt là, cắt tóc, gội đầu... phải chịu thuế 7% ( VAT 5% và thuế thu nhập cá nhân 2%). Khoản thuế này cuối cùng sẽ được tính lên giá thành và khách hàng phải trả. Tổng Cục Thuế lý giải việc này thế nào?
Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

TP - Ngày 17/6, tại Hà Nội, Quân ủy T.Ư nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương (T.Ư) yêu cầu xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch vững mạnh, lãnh đạo toàn quân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục làm đẹp hơn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.
Bao nhiêu bệnh viện điều trị COVID-19 ở TPHCM?

Bao nhiêu bệnh viện điều trị COVID-19 ở TPHCM?

TPO - Ngoài Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi, Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới… TPHCM vừa chuyển công năng Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương thành bệnh viện điều trị COVID-19 với công suất 1000 giường. Hiện TPHCM có tổng 3500 giường bệnh điều trị bệnh nhân tại 6 bệnh viện và Đơn vị điều trị COVID-19 trẻ em tại các bệnh viện nhi.