Hai máy bay ném bom Tu-95MS của Nga bay nhiều giờ trên Biển Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
Oanh tạc cơ mang tên lửa tầm xa Tu-95MS
Oanh tạc cơ mang tên lửa tầm xa Tu-95MS
TPO - Nga liên tục dùng oanh tạc cơ mang tên lửa tầm xa Tu-95MS, bay nhiều giờ ở các vùng biển để phô trương sức mạnh. Các máy bay này luôn được tiêm kích Su-35 và Su-27 đi kèm.

Hai máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga đã bay trên Biển Nhật Bản trong nhiều giờ. Điều này đã được Bộ Quốc Phòng Nga thông báo hôm 17/8, theo Izvestia.

“Hai máy bay tên lửa chiến lược hàng không tầm xa Tu-95MS đã thực hiện một chuyến bay theo kế hoạch trong không phận phía trên vùng biển trung lập ở Biển Nhật Bản. Thời gian bay khoảng chín giờ”, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Các máy bay được hộ tống bởi các tiêm kích Su-35S của Quân chủng Phòng không-Không quân Quân khu miền Đông thuộc quân đội Nga.

Trước đó, vào ngày 11/3, hai máy bay mang tên lửa chiến lược Tu-95MS đã bay qua Biển Nhật Bản và khu vực tây bắc Thái Bình Dương. Phi đội máy bay Su-35S cũng hộ tống hai oanh tạc cơ này. Tại một số chặng nhất định của lộ trình, các máy bay tên lửa chiến lược của Nga bị các máy bay chiến đấu F-15 của Không quân Nhật Bản bám theo.

Cũng theo phía Nga, ngày 15/6, hai chiếc Tu-160 của Nga đã tuần tra trên biển Baltic, thực hiện một chuyến bay kéo dài khoảng tám giờ trên vùng không phận quốc tế của khu vực nước.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm: “Việc hộ các oanh tạc cơ do phi hành đoàn Su-35 của Lực lượng Hàng không vũ trụ và Su-27 của lực lượng hàng không hải quân Hạm đội Baltic đảm nhiệm”.

MỚI - NÓNG