Hãi hùng phát hiện 3 thi thể đồng nghiệp trong hồ nước thải

Nơi phát hiện thi thể các nạn nhân. Ảnh: Nguyệt Triều
Nơi phát hiện thi thể các nạn nhân. Ảnh: Nguyệt Triều
Theo lời kể của nhóm công nhân trực đêm, khi tới phiên trực mới nhưng không thấy ca trực trước giao ca, mọi người đổ xô đi tìm và phát hiện thi thể 3 đồng nghiệp trong hồ xử lý nước thải của nhà máy.

1h30 ngày 7/9, khi đến giờ giao ca, công nhân của nhà máy chế biến mủ cao su Công ty TNHH Hoà Hiệp Hưng (huyện Tân Biên) không thấy tổ tưởng tổ mủ tạp Lê Tấn Tài (26 tuổi, quê Bến Tre) đến bàn giao việc. Liên lạc qua điện thoại không được, mọi người chia nhau đi tìm thì phát hiện thi thể anh Tài nằm dưới bể xử lý thải.

Trong lúc vớt thi thể nạn nhân, các công nhân hốt hoảng khi thấy thêm thi thể của Phó quản đốc nhà máy Nguyễn Sơn Hải (42 tuổi) và tổ trưởng tổ cơ khí Phạm Quốc Trọng (33 tuổi, cùng ngụ Tây Ninh).

Ông Huỳnh Văn Lễ, Chủ tịch UBND xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên, Tây Ninh cho biết, các nạn nhân này thuộc ca trực từ 9h ngày 6/9 đến 9h hôm nay.

Hồ xử lý nước thải khá cạn, nằm gần cầu Suối Tre. Thi thể công nhân Trọng nằm nhô ra miệng cống, còn thi thể ông Hải nằm sâu bên trong đường cống của đập xả tràn giữa hai hồ chứa nước thải. Lính cứu hộ phải đeo bình dưỡng khí, chui vào để kéo hai thi thể ra ngoài.

Công an tỉnh Tây Ninh và cơ quan chức năng đã có mặt khám nghiệm hiện trường, sau đó chuyển các nạn nhân về Trung tâm y tế huyện Tân Biên để giám định pháp y, điều tra nguyên nhân tử vong. Theo cơ quan điều tra, rất có thể các nạn nhân bị ngộ độc khí mêtan tích tụ trong hầm xử lý nước thải.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG