Hãi hùng gần 1 tấn cá thối chuẩn bị 'phục vụ' công nhân

Cá điêu hồng thối chuẩn bị chế biến phục vụ công nhân.
Cá điêu hồng thối chuẩn bị chế biến phục vụ công nhân.
TPO - Chủ quán cơm mua cá chết ở chợ đem về chuẩn bị chế biến làm thức ăn cho khách và công nhân ở khu công nghiệp thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Ngày 11/8, Đoàn kiểm tra liên ngành về An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long vừa đến kiểm tra quán cơm Gia Long ở ấp Phước Yên A, xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long do bà Nguyễn Thị Hồng Nhang làm chủ. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 850 kg cá điêu hồng bốc mùi hôi thối chứa trong thùng đá.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Nhang khai, đã mua cá chết ở chợ Vĩnh Long. Sau đó, đem về để làm cơm bán cho khách. Cơ quan chức năng cho biết, bà Nhang kinh doanh dịch vụ ăn uống, hàng ngày cung cấp nguyên liệu nấu ăn và trực tiếp cung cấp 46 phần ăn cho công nhân khu ở công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra còn phát hiện cơ sở của bà Nhang chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời một số tiêu chuản khác vẫn chưa đảm bảo như: khu sơ chế, chế biến sơ xài, còn sử dụng chung; hệ thống nấu ăn bên ngoài, chưa có máy che chắn côn trùng hay lao động chưa qua tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm…. Sau đó, Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản và đề nghị bà Nhang tự tiêu hủy dưới sự giám sát của chính quyền.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân Trần Thị T. 49 tuổi trú tại Hà Lộc - Thị Xã Phú Thọ đang hồi phục tốt sau khi phẫu thuật. Ảnh: BS cung cấp

Đau dữ dội khi ngã đập ngực vào tay lái xe, người phụ nữ không ngờ gãy tới 4 xương sườn

TPO - Chị Trần Thị T. 49 tuổi trú tại Hà Lộc - Thị Xã Phú Thọ được đưa vào viện cấp cứu sau tai nạn ngã xe máy, đập ngực trái vào tay lái xe. Sau tai nạn người bệnh đau ngực dữ dội, khó thở nhiều, đau và mất vận động vai trái. Kết quả chụp CT cho thấy: Gãy xương sườn 2,3,4,5 trái, tràn máu khoang màng phổi trái, gãy xương đòn trái.