Hai học sinh tặng 10 triệu tiền tiết kiệm chống dịch Covid–19

TPO - Hai anh em ruột đều là học sinh ở tỉnh Bắc Giang ủng hộ 10 triệu đồng từ tiền tiết kiệm đến cơ quan chức năng của tỉnh này.

Ngày 24/3, Mặt trận Tổ quốc thành phố Bắc Giang tiếp nhận 10 triệu đồng của em Lê Nguyên Khôi (học sinh lớp 11A1, trường THPT Ngô Sĩ Liên) và em Lê Đăng Khoa (học sinh lớp 3A8, trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên). Số tiền trên là tiền tiết kiệm của hai em này ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

Hai học sinh tặng 10 triệu tiền tiết kiệm chống dịch Covid–19 ảnh 1 Lê Nguyên Khôi và Lê Đăng Khoa ủng hộ tiền tiết kiện chống dịch Covid - 19.

Anh Ngụy Văn Tuyên, Bí thư tỉnh Đoàn Bắc Giang cho hay, việc hai em học sinh trên chung tay đẩy lùi dịch bệnh là một việc làm giàu ý nghĩa và tiêu biểu cho tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của thanh thiếu niên trong tỉnh. Nhiều đoàn viên khác của tỉnh Bắc Giang dùng tiền tiết kiệm mua khẩu trang, dung dịch rửa tay khô... tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, trong ngày 24/3, Mặt trận Tổ quốc thành phố Bắc Giang còn tiếp nhận hơn 500 triệu đồng từ nhiều tổ chức và cá nhân trong tỉnh này để phòng chống dịch bệnh Covid -19. 

Trường ĐH  tặng 5 tấn gạo và 100 triệu đồng tới Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư

Trường ĐH Thương Mại đã chở 5 tấn gạo cùng với số tiền 100 triệu đồng tới Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư để góp sức cùng với các y bác sĩ chống dịch Covid-19.

Tiếp nhận món quà từ trường ĐH Thương mại, bà Phạm Thị Việt Quyên cán bộ phụ trách phòng Công tác xã hội bệnh viện Nhiệt đới T.Ư cho biết: "Chúng tôi rất xúc động, trong thời gian này nhận được rất nhiều quà tặng của các cá nhân, tập thể gửi tới cho các bác sĩ, y tá của bệnh viện. Nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi được nhận gạo để nấu ăn cho các y bác sĩ đang trực chiến 24/24 tại bệnh viện phục vụ bệnh nhân Covid-19".

Bà Quyên chia sẻ thêm, thời gian vừa qua, bệnh viện đã nhận được nhiều đóng góp của đồng bào gửi đến như trà sữa, pizza, bánh chưng, bánh giò, bánh gio…thậm chí có bạn trẻ còn gửi 3 hộp khẩu trang. Món quà tuy nhỏ nhưng tập thể bệnh viện rất trân trọng vì đây là tình cảm, tấm chân tình của tất cả người dân”.

Bà Nguyễn Thị Bích Loan, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Thương Mại khẳng định, món quà tuy không lớn, nhưng là tấm lòng của toàn thể công chức, viên chức trường ĐH Thương Mại chung tay đóng góp để gửi tới tất cả các bác sĩ, y tá, cán bộ nhân viên Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư, những người ngày đêm đang căng mình chữa trị cho bệnh nhân mắc Covid-19.

Đây cũng là món quà nhỏ của trường ĐH Thương Mại chung tay cùng Chính phủ và nhân dân trong trận chiến chống giặc Covid-19 đang rất phức tạp hiện nay.

Được biết, ngày 25/3, trường ĐH Thương Mại tiếp tục đến Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội ủng hộ 5 tấn gạo và 100 triệu đồng đóng góp trong trận chiến chống "giặc" Covid-19 hiện nay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đặc cách học sinh cách ly COVID-19 vào thẳng lớp 10 công lập có khách quan?

Băn khoăn đặc cách học sinh bị cách ly vào thẳng lớp 10

TPO - Đến thời điểm này, có 2 địa phương gồm TP HCM và Hà Nội thông tin sẽ có chính sách đặc cách đối với học sinh lớp 9 bị cách ly vì COVID-19 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Liên quan việc này, hiện có nhiều ý kiến khác nhau, người đồng thuận, người khẳng định khó đáp ứng được nguyện vọng và năng lực học sinh. 
Tuyển sinh 2021: Vẫn mất cân đối ngành nghề

Tuyển sinh 2021: Vẫn mất cân đối ngành nghề

TP - Hôm qua, 16/5, hết hạn đăng ký nguyện vọng (NV) xét tuyển đại học (ĐH) bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên toàn quốc. Số liệu thống kê từ Bộ GD&ĐT cho thấy, lựa chọn ngành nghề của thí sinh đang có sự mất cân đối nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng nguồn nhân lực quốc gia sau này.