Hai fanpage của bà Phạm Thị Yến bị Facebook đóng cửa

Bà Phạm Thị Yến
Bà Phạm Thị Yến
TPO - Cơ quan chức năng xác nhận, hai trong số các fanpage của bà Phạm Thị Yến, Phật tử chùa Ba Vàng đã bị Facebook gỡ bỏ. Tuy nhiên, một số fanpage khác vẫn tồn tại, đang bị rà soát.

Đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cho biết, phía Facebook đã hạ 2 trong số các fanpage của bà Phạm Thị Yến. Động thái này được thực hiện sau khi phía cơ quan chức năng Việt Nam có yêu cầu với Facebook, do các tài khoản này có nội dung không lành mạnh, tuyên truyền mê tín dị đoan. Cơ quan chức năng đã đề nghị phía Facebook gỡ hạ các kênh này ngay sau khi vụ việc Chùa Ba Vàng gây xôn xao dư luận.

Hai fanpage của bà Phạm Thị Yến bị Facebook đóng cửa ảnh 1 Trang fanpage của Bà Phạm Thị Yến bị Facebook đóng cửa

Một lãnh đạo của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cho Tiền phong biết, bà Phạm Thị Yến có nhiều fanpage trên Facebook. Ngoài 2 fanpage đã bị hạ, Facebook đang rà soát để hạ các fanpage còn lại.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, đến chiều nay, một số Fanpage của bà Yến vẫn còn, trong đó có Fanpage có hơn 52 nghìn người theo dõi. Fanpage của bà Phạm Thị Yến thường xuyên tuyên truyền các nội dung tâm linh, thần thánh, mê tín dị đoan.

Bà Phạm Thị Yến, sinh năm 49 tuổi, quê quán tại thôn Kim Tháp, xã Đồng Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Bà Yến là trung tâm trong vụ việc Chùa Ba Vàng thỉnh vong báo oán gây xôn xao dư luận những người vừa qua.

Tự nhận là phật tử có pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán, bà Yến thường xuyên có những bài giảng nói về nhân quả, ma quỷ, oan nghiệp. Không chỉ giảng giải các nội dung mê tín dị đoan tại Chùa Ba Vàng. Bà Yến còn đưa những nội dung trên lên mạng xã hội Facebook và có số lượng người theo dõi đông đảo.

Mới đây, bà này bị cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh xử phạt 5 triệu đồng do hành vi vi phạm nếp sống văn hóa tại chùa Ba Vàng.

MỚI - NÓNG