Hải Dương cho học sinh lớp 12 quay lại trường đúng ngày Quốc tế phụ nữ

0:00 / 0:00
0:00
Hải Dương quyết định cho học sinh lớp 12 quay lại trường học.
Hải Dương quyết định cho học sinh lớp 12 quay lại trường học.
TPO - Trong khi các cấp học khác tiếp tục nghỉ để phòng dịch thì Hải Dương quyết định cho học sinh lớp 12 đến trường từ ngày 8/3 tới.

Sở GD&ĐT Hải Dương cho biết, đơn vị trình lên UBND tỉnh về việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh các cấp tạm dừng đến trường cho tới khi dịch được kiểm soát hoàn toàn, trước mắt là đến hết ngày 17/3.

Riêng học sinh lớp 12 các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên các địa phương gồm: TP Chí Linh, các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ được phép đến trường học từ 8/3 nếu đảm bảo tốt các biện phòng chống dịch.

Trong thời gian tạm dừng đến trường, các trường tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh từ cấp tiểu học trở lên.

Chiều qua, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương ông Lương Văn Việt nói, theo dự kiến đề xuất của Sở, ngày 17/3 tới học sinh sẽ tới trường học tập trung. Với lịch học đó, các nhà trường vẫn có đủ thời gian để thực hiện kế hoạch năm học như quy định của Bộ GD&ĐT.

Địa phương sẽ tiếp tục theo dõi, trong thời gian từ nay đến khi đó, tình hình dịch được kiểm soát tốt hơn, học sinh lớp 12 ở những vùng nhiều ngày không có ca mắc mới quay lại trường học tập trung từ ngày 8/3.

Học sinh cuối cấp các em đã lớn, có ý thức phòng bệnh và cũng chịu áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT. Nếu học sinh quay lại trường học nhưng dịch bệnh bùng phát kéo dài, khi đó mới tính toán đến việc xin lùi thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT như Đà Nẵng năm trước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tấn An có chiến thắng tuyệt đối để bước vào cuộc thi quý. Thu Hiền dừng bước chinh phục đỉnh Olympia.

Nam sinh tự nhận 'ngơ' tiếp tục giành vòng nguyệt quế, nữ sinh xinh đẹp dừng bước Olympia

TPO - Trong cuộc thi tháng đầu tiên của quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra gay cấn, Nguyễn Tấn An đã xuất sắc dẫn đầu suốt bốn chặng đua và giành vòng nguyệt quế với số điểm 320. Nguyễn Thị Thu Hương đã không ngược dòng thành công và đánh mất cơ hội về nhì ở câu hỏi cuối cùng.
Học sinh trường Tiểu học Hòa Khương nhập viện sau khi chơi đồ chơi chất nhờn trước cổng trường

Mua đồ chơi trước cổng trường, 34 học sinh ngộ độc

TP - Ngày 16/4, Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) tiếp nhận 34 em học sinh trường Tiểu học Hòa Khương với các triệu chứng tức ngực, khó thở, buồn nôn, choáng váng, đau đầu… Trước khi nhập viện, các em đã mua loại đồ chơi chất nhờn (slam) trước cổng trường chơi.
Thí sinh cần lưu ý tránh sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, điều chỉnh nguyện vọng

Tránh sai sót khi làm hồ sơ đăng ký dự thi

TP - Ngày 16/4, Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn các trường THPT về việc chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đầu cấp. Quy chế thi năm nay có nhiều điểm mới, các trường hướng dẫn học sinh rõ ràng, tránh thiệt thòi trong đăng ký, thay đổi nguyện vọng xét tuyển.
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ba đề xuất gửi tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Liệu có khả thi?

TPO - PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội  vừa được Quốc hội thông qua bầu giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Người đứng đầu ngành giáo dục hiện đang nhận được nhiều nỗi niềm, băn khoăn, kỳ vọng cũng như đề xuất từ các thầy cô giáo, chuyên gia, phụ huynh học sinh...