Hai ĐT Việt Nam và Kazakhstan cùng gặp vận đen bởi... thanh chắn

0:00 / 0:00
0:00
Hai ĐT Việt Nam và Kazakhstan cùng gặp vận đen bởi... thanh chắn
TPO - Gặp Panama ở FIFA Futsal World Cup, ĐT Việt Nam đã bị từ chối bàn thắng bởi thanh chắn chéo trong khung thành. Nhưng chúng ta không phải nạn nhân duy nhất.

Trong trận thắng Panama 3-2 tối qua, có một tình huống gây tranh cãi khi sau cú đá của thủ môn Hồ Văn Ý, bóng đã đập cột rồi dột vào thanh chắn nối giữa cột dọc và thanh đỡ của khung thành. Sau khi tham khảo công nghệ video hỗ trợ, trọng tài đã không công nhận bàn thắng.

Quyết định của trọng tài có thể gây tranh cãi, nhưng nếu như không có thanh chắn chéo thì chắc chắn bóng đã nằm trong lưới bởi điểm chạm khi ấy sẽ là mành lưới và bóng sẽ không dội ra ngoài như những gì xảy ra. Đây không phải lần duy nhất thanh chắn chéo trong khung gỗ ngăn cản một bàn thắng ở FIFA Futsal World Cup lần này.

Hai ĐT Việt Nam và Kazakhstan cùng gặp vận đen bởi... thanh chắn ảnh 1

Thanh chắn chéo trong khung thành đã ngăn cản một bàn thắng của Việt Nam

Hôm diễn ra trận đấu ở bảng A giữa Kazakhstan và Lithuania, tiền đạo Albert Akbalikov cũng đệm cận thành trúng vào thanh chắn khung gỗ khiến bóng bật ra. Kazakhstan sau đó cũng khiếu nại, nhưng như Việt Nam, đội bóng này bị trọng tài từ chối bàn thắng. Nếu không có thanh chắn đó, Kazakhstan đã ghi bàn.

Dù như Việt Nam, Kazakhstan vẫn có thắng lợi và vấn đề thanh chắn không tác động lớn tới kết quả của hai đội, nhưng nó vẫn để lại nhiều nghi ngại. Theo các chuyên gia, trong vài năm trở lại đây, các trận đấu đỉnh cao của môn futsal bắt đầu xuất hiện thanh chắn chéo trong khung gỗ và đây là biện pháp để nhà tổ chức ngăn chặn khung thành đổ lên đầu thủ môn cũng như các cầu thủ trong trận.

Bởi khác với bóng đá 11 người nơi hai cột khung thành được chôn xuống đất, trong môn futsal, khung thành chỉ được cố định trên mặt sân. Trong trận Việt Nam thua Brazil 1-9, người hâm mộ cũng thấy khung thành đã bị trôi đi sau một tình huống dứt điểm của Brazil. Dù biết lắp thanh chắn có tác dụng, nhưng ngược lại, nó cũng đã đôi lần ảnh hưởng tới kết quả trận đấu.

MỚI - NÓNG