Hai “đầu gấu” từng “ăn liên hoan” với giáo viên trường Vân Tảo!?

Hai “đầu gấu” từng “ăn liên hoan” với giáo viên trường Vân Tảo!?
TPO - Trước khi tìm thầy Đỗ Việt Khoa “nói chuyện”, hai kẻ lạ mặt đã dự liên hoan tại nhà ông Nguyễn Văn Đông cùng một số giáo viên trường THPT Vân Tảo (Thường Tín, Hà Nội).
Hai “đầu gấu” từng “ăn liên hoan” với giáo viên trường Vân Tảo!? ảnh 1
Thầy Đỗ Việt Khoa

Chiều 24/11, trao đổi với Tiền phong qua điện thoại, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Phạm Thị Hồng Nga cho biết, bà đã nghe ông Lê Thiết Hùng - Chánh Thanh tra Sở - báo cáo nhanh vụ việc liên quan đến thầy Khoa, sau khi ông cùng Thanh tra Bộ GD&ĐT làm việc với những người liên quan.

Theo bà Nga, ông Hùng báo cáo như sau: Nhân viên bảo vệ hợp đồng của trường THPT Vân Tảo Nguyễn Văn Đông được xã phân cho lô đất ở cạnh trường, xây dãy nhà cấp 4 để chăn nuôi. Thầy Khoa đã tố cáo ông Đông xây dựng trái phép nên hai người nảy sinh mâu thuẫn.

Hôm 14/11, một giáo viên của trường THPT Vân Tảo tên là Dũng nhờ làm cơm tại nhà ông Đông (vì gần trường) để mời một số thầy, cô trong trường, trong đó có ông Hiệu trưởng Lê Xuân Trung.

Vì là bạn của em trai ông Đông nên hai người lạ mặt (sau này thầy Khoa cho biết tên là Tuấn “Cháo” và Út) cũng dự liên hoan nhưng không ngồi cùng với những giáo viên trường THPT Vân Tảo.

Ăn uống xong, mọi người đi về, ông Đông đến cãi nhau với thầy Khoa về việc tố cáo trước đây. Lúc sau, một nhân viên bảo vệ hợp đồng khác của trường THPT Vân Tảo là Trần Văn Xường chạy đến bênh ông Đông.

Thấy vợ thầy Khoa lấy máy ảnh chụp cảnh cãi vã, ông Xường giật máy chạy về và ném xuống ao. Ngay sau đó, ông Khoa báo công an và họ làm việc tới tận khuya.

Bà Nga khẳng định, trên đây chỉ là phần báo cáo của thanh tra Sở, sau khi làm việc với các bên liên quan chứ không bình luận gì. Bà Nga cho biết, cũng nghe chuyện thầy Khoa nghi ngờ có người thuê “đầu gấu” đe dọa, nhưng phải chờ công an huyện Thường Tín kết luận, sau khi điều tra.

Trao đổi với Tiền phong chiều qua, thầy Đỗ Việt Khoa thừa nhận từng nêu lên việc xây dựng trái phép ở xã Vân Tảo (Thường Tín, Hà Nội), tuy nhiên, còn nhiều thắc mắc với phần báo cáo mà Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin.

Theo thầy Khoa, tại sao lại có sự trùng hợp khi hai đối tượng lạ mặt tìm đến nhà mình “nói chuyện”, sau buổi liên hoan, sau đó ông Đông cũng có mặt?

Thầy Khoa cũng cho rằng, ông Xường là người đến nhà mình trước ông Đông. Nếu nói ông Xường đến “bênh bạn” thì tại sao ông ta lại biết sự việc mà đến đúng lúc, trong khi trường THPT Vân Tảo và nhà thầy Khoa cách nhau một đoạn khá xa?

Về chi tiết vợ thầy Khoa bị ông Xường giật máy ảnh, thầy giáo này khẳng định, không phải đưa máy chụp cảnh xô xát, mà chỉ là trong lúc lấy thẻ để rửa ảnh.

Hôm qua, thầy giáo Đỗ Việt Khoa tiếp tục làm việc với công an huyện Thường Tín để làm rõ những tình tiết liên quan đến vụ việc một số đối tượng tìm đến nhà thầy đe dọa hành hung và cướp tài sản tối 14/11.

Đề nghị công an Thường Tín nhanh chóng kết luận vụ việc

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Thị Hồng Nga cũng cho hay, đã gọi điện đề nghị công an huyện Thường Tín (Hà Nội) nhanh chóng điều tra để có kết luận cuối cùng về vụ việc liên quan đến thầy giáo Đỗ Việt Khoa. Trên cơ sở đó, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ xem xét và có hình thức xử lý cụ thể với những cá nhân liên quan.

Bà Nga dự kiến, bên hành lang cuộc họp Thành ủy sáng nay, 25/11, bà sẽ gặp bí thư huyện Thường Tín để một lần nữa đề nghị công an huyện này đẩy nhanh điều tra vụ việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ùn tắc giao thông lúc tan thi vào trường chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

Ùn tắc giao thông lúc tan thi vào trường chuyên Khoa học Tự nhiên Hà Nội

TPO - Sáng 15/6, sau giờ thi gần 2.300 thí sinh dự thi tại trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) đổ ra ngoài cổng trường khiến tình trạng ùn tắc diễn ra mặc dù có sự điều phối của cảnh sát và gần một trăm bạn sinh viên tình nguyện của trường ra hỗ trợ
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần

TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần

TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.