Hai cựu sinh viên gây 25 vụ trộm xe máy

Thanh và Cương tại cơ quan điều tra
Thanh và Cương tại cơ quan điều tra
TP - Ngày 31/3, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã khởi tố bị can nhóm đối tượng trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trong đó, Phạm Đức Cương (SN 1985, ở Đông Triều, Quảng Ninh) và Lương Ngọc Thanh (SN 1984, ở Thanh Sơn, Phú Thọ) bị khởi tố về tội trộm cắp; 2 đối tượng khác bị khởi tố tội tiêu thụ tài sản phạm pháp.

Theo điều tra, Thanh tốt nghiệp một trường trung cấp quản trị kinh doanh ở Hà Nội, Cương tốt nghiệp ngành CNTT một trường đại học tại TPHCM. Trong một lần quen biết nhau, để có tiền ăn chơi, 2 cựu sinh viên rủ nhau đi ăn trộm xe máy… Bước đầu, nhóm này khai từ tháng 11/2013 đến nay đã gây ra 25 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn Hà Nội.

Tài sản mà nhóm đối tượng nói trên trộm cắp đều là những xe máy đắt tiền như SH, PCX, Airblade... Cơ quan điều tra đã thu hồi được 11 xe máy trong tổng 25 vụ trộm cắp trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đăng 24 bài viết phản động lên Facebook, em gái 'nối gót' anh trai vào tù

Đăng 24 bài viết phản động lên Facebook, em gái 'nối gót' anh trai vào tù

TPO - Anh trai vừa bị kết án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” vào 2 năm trước thì gái ruột lại tiếp tục “nối gót”, dùng nhiều tài khoản Facebook để đăng và chia sẻ 24 bài viết có nội dung tuyên truyền tư tưởng phản động, chống phá nhà nước.