Hai cựu chủ tịch ngân hàng tranh cãi kịch liệt vì khoản tiền ngàn tỷ

Ảnh: Hôm nay phiên tòa tạm nghỉ. Ảnh: Tân Châu
Ảnh: Hôm nay phiên tòa tạm nghỉ. Ảnh: Tân Châu
TPO - Cuộc tranh cãi đến đỉnh điểm khi cả hai vị nguyên chủ tịch ngân hàng TrustBank đều ‘lấy danh dự ra thề" trong phiên tòa tòa xét xử vụ bà Hứa Thị Phấn, cùng 27 đồng phạm, trong vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, “Cố ý làm trái...”.

Đáng lưu ý trong ngày xét xử (21/5) là tranh cãi giữa hai ông Hoàng Văn Toàn – Phạm Công Danh về khoản tiền 3.581 tỷ đồng. Ông Toàn nguyên là Chủ tịch TrustBank, còn ông Danh là Chủ tịch VNCB (tiền thân TrustBank).

Hai cựu chủ tịch ngân hàng tranh cãi kịch liệt vì khoản tiền ngàn tỷ ảnh 1 "Ông Danh đòi 3.581 tỷ đồng thì khó nghe lắm" - Ông Hoàng Văn Toàn nói tại tòa. Ảnh: Tân Châu

Chiều 21/5, tòa cho mời hai ông Toàn, Danh tham gia thẩm vấn liên quan 114  tài sản liên quan trong vụ án. Theo chủ tọa phiên tòa, tại phiên tòa ‘đại án’ Phạm Công Danh, xác định ông Danh chưa thực hiện hết nghĩa vụ tài chính, còn trên 1 ngàn tỷ đồng, vì vậy bà Hứa Thị Phấn chưa thực hiện chuyển nhượng.

 Cụ thể là ông Danh đã thanh toán 3.581 tỷ đồng cho TrustBank. Bị án Phạm Công Danh được tòa cho gọi lên thẩm định chính xác khoản tiền này.

Hai cựu chủ tịch ngân hàng tranh cãi kịch liệt vì khoản tiền ngàn tỷ ảnh 2 "Tôi mong muốn lấy lại tài sản để khắc phục hậu quả" - Ông Phạm Công Danh đề đạt nguyện vọng. Ảnh: Tân Châu

Tại phiên tòa này, ông Danh trình bày đã thanh toán đủ số tiền 3.581 tỷ đồng, số tiền trên 1 ngàn tỷ đồng còn lại là do bà Hứa Thị Phấn chưa bàn giao 114 tài sản nên ông chưa thanh toán hết.

Ông Hoàng Văn Toàn thề danh dự’ rồi khai báo rằng: “Tôi kính nể ông Danh nên đã chuyển tiền vào ngân hàng nhưng không đạt được yêu cầu mong muốn. Còn việc ông Danh đòi 3.581 tỷ thì khó nghe lắm” – Ông Toàn nói.

Theo vị cựu chủ tịch TrustBank giữa ông Danh và bà Phấn là “chuyển giao cổ phiếu”. Nghe đến đây, ông Danh ‘phân bua’: Những lời ông Toàn nói vừa rồi là không đúng sự thật. Trong thoả thuận của tôi với bà Phấn, tiền cổ phiếu chỉ có giá hơn 4 triệu đồng thôi. Bà Phấn phải trả lại tiền cho tôi để tôi để tôi khắc phục hậu quả. Ngoài ra, ông Danh cũng khẳng định có bằng chứng về việc hợp đồng và các phụ lục chuyển nhượng.

Luật sư Hà Hải (Đoàn Ls TP.HCM, bảo vệ cho ông Danh) nói rằng 84% cổ phần của bà Phấn không có giá trị do TrustBank lúc đó đã âm vốn. Việc ông Danh thực hiện thoả thuận với bà Phấn trả 3.581 tỷ đồng và 76,9 tỷ đồng tiền lãi của 29 khoản vay và mua khoản nợ 9.400 tỷ của Công ty Phương Trang.

Cuộc tranh cãi giữa hai cựu giám đốc một ngân hàng chỉ tạm kết thúc khi chủ tọa nói: HĐXX sẽ xem xét đề nghị của ông Danh liên quan tới 114 tài sản này.

Hôm nay, phiên tòa tạm nghỉ một ngày.

MỚI - NÓNG
Một khu vực cách ly tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa
Vĩnh Phúc mở cửa các dịch vụ du lịch, ăn uống và thể dục thể thao
TPO - Các cơ sở lưu trú du lịch tại tỉnh Vĩnh Phúc được đón khách du lịch và tổ chức các dịch vụ kèm theo phục vụ khách (trừ dịch vụ massage, karaoke). Các quán bar, karaoke, vũ trường, dịch vụ spa - massage; các bể bơi, hoạt động thể thao dưới nước, quán internet, trò chơi điện tử; Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim; Các quán rượu, bia phục vụ uống tại chỗ chưa được hoạt động chờ thông báo mới.

Có thể bạn quan tâm

Bị can Nguyễn Thế Dương, ông trùm hệ thống sàn giao dịch tài chính điện tử với số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.

Chân dung 'ông trùm' hệ thống sàn ngoại hối lừa đảo, giao dịch hơn 7.500 tỷ đồng

TPO - Bị can Nguyễn Thế Dương (SN 1996, ở Hà Nội) thuê lập trình viên thiết kế sàn giao dịch Hitoption.net giả mạo một sàn giao dịch quốc tế rồi thuê hàng trăm người quảng cáo, chào mời người đầu tư tham gia. Sau khi “nhử” nhà đầu tư thắng và tăng số tiền giao dịch, Dương can thiệp và điều chỉnh lệnh khiến họ liên tục thua lỗ, dẫn đến “cháy” tài khoản.
Quảng Ninh: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh liên quan 2 xe khách

Quảng Ninh: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh liên quan 2 xe khách

TPO - Ngày 25/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Uông Bí (Quảng Ninh) đã khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" để điều tra một số cá nhân đã cố tình khai báo không trung thực khi đi qua chốt kiểm soát cầu Đá Bạc để vào địa bàn tỉnh, dẫn đến hậu quả làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.
Nhà sách Minh Thuận.

Bắt giam chủ nhà sách lớn nhất nhì Hà Nội

TPO - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả” xảy ra tại Công ty CP In và Văn hóa truyền thông Hà Nội và Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Phú Hưng Phát.