Hai công nhân thiệt mạng trong vụ xả súng tại nhà máy xe điện Mercedes-Benz

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Việc sản xuất tại một nhà máy của Mercedes-Benz tại Đức sẽ bị tạm dừng cho đến cuối tuần khi xảy ra một vụ xả súng, khiến hai người thiệt mạng. 

Vào sáng thứ năm (theo giờ Đức), bi kịch đã xảy ra tại nhà máy của Mercedes-Benz ở thị trấn Sindelfingen, Đức. Một tay súng không rõ danh tính đã bước vào khu vực lắp ráp và bắn chết hai người. Hiện vẫn chưa rõ động cơ đằng sau vụ việc kinh hoàng này.

Hai công nhân thiệt mạng trong vụ xả súng tại nhà máy xe điện Mercedes-Benz ảnh 1
Lực lượng cấp cứu có mặt sau khi xảy ra vụ việc.

Các nạn nhân của vụ việc được xác định là hai người đàn ông 44 tuổi. Một người trong số họ đã được đưa đến bệnh viện, nhưng đã không vượt qua khỏi bởi vết thương quá nặng.

Tay súng được nhận định đã nhắm vào một lãnh đạo dây chuyền sản xuất tại nhà máy. Hãng thông tấn Reuters cho biết thủ phạm 53 tuổi, trong khi các nạn nhân đều được thuê bởi một nhà môi giới thứ ba.

Đây là sự cố rất hy hữu ở Đức bởi các nhà máy tại quốc gia này thường sở hữu các biện pháp an ninh nghiêm ngặt. Do đó, lực lượng chức năng chưa rõ làm thế nào tên sát thủ tiếp cận được khu vực sản xuất với một khẩu súng. Cùng với đó, động cơ của hành vi này cũng chưa được xác định.

Những phát súng đầu tiên đã phát hiện vào lúc 7 giờ 45 phút theo giờ địa phương. Lực lượng an ninh nội bộ của nhà máy sau đó đã áp đảo kẻ xả súng và khống chế hắn cho đến khi cảnh sát đến. Họ báo cáo rằng người đàn ông đã không chống lại việc bị bắt giữ.

Các nhân viên cho biết sự việc diễn ra tại nhà máy số 56, nơi Mercedes-Benz lắp ráp S-Class và EQS. Tại đây có khoảng 35.000 công nhân, họ đã được sơ tán sau những báo cáo đầu tiên về tiếng súng. Nhà sản xuất ô tô sẽ tạm dừng sản xuất tại nhà máy cho đến cuối tuần.

Hai công nhân thiệt mạng trong vụ xả súng tại nhà máy xe điện Mercedes-Benz ảnh 2

Việc sản xuất sẽ bị tạm dừng cho đến cuối tuần.

Đại diện Mercedes-Benz cho biết: “Chúng tôi vô cùng sốc và đau buồn trước tin tức bi thảm từ thị trấn Sindelfingen. Chúng tôi xin bày tỏ sự đồng cảm với các nạn nhân, gia đình của họ và các công nhân khác đã chứng kiến vụ việc".

Cảnh sát cho biết họ vẫn đang thu thập thông tin liên quan đến sự cố trên. Các công nhân tại nhà máy sau đó được đội ngũ y tế hỗ trợ tâm lý. Vụ nổ súng xảy ra khi Đức cân nhắc nghiêm ngặt hơn về sử dụng vũ khí.

Theo Carscoops
MỚI - NÓNG