Hai cô gái bị chủ quán karaoke cùng 'chiến hữu' chặn đường bắt giữ

Do không muốn làm nhân viên ở quán karaoke, 2 cô gái người Hải Phòng đã bỏ trốn. Chủ quán đã giả làm khách hát gọi điện rủ rê sau đó bắt giữ, đưa về phòng trọ giam giữ, hành hung.

Ngày 15/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cao Bằng cho biết đang tiến hành điều tra vụ án: Nguyễn Đức Bình (SN 1990, ở thôn Văn Khúc 10, xã Bình Thuận, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) có hành vi cùng đồng bọn Bắt giữ người trái pháp luật. 

Trước đó, hồi 15h30 ngày 2/4/2019, Công an TP Cao Bằng nhận được đơn trình báo của anh Hoàng Văn M. về việc: khoảng 22h ngày 1/4/2019, Anh M. gọi xe taxi cho 2 người bạn gái tên A. và L. (quê ở TP Hải Phòng) đi ăn đêm. Khi đi đến đoạn dốc thuộc phường Đề Thám thì bị một xe taxi khác chặn đường bắt A. và L. lên xe đưa về phòng trọ thuộc địa bàn phường Tân Giang, TP Cao Bằng và có một thanh niên tên Toàn trông giữ. 

Tiến hành điều tra xác minh, Đội cảnh sát điều tra Công an TP làm rõ: Đối tượng Nguyễn Đức Bình là người tổ chức đưa nhân viên nữ đi phục vụ các quán hát Karaoke tại trên địa bàn TP Cao Bằng, trong đó 2 nhân viên là A. và L.. Ngày 30/3/2019, A. và L.. do không muốn làm nhân viên cho Bình nữa nên vờ xin đi chơi rồi bỏ trốn.

Hai cô gái bị chủ quán karaoke cùng 'chiến hữu' chặn đường bắt giữ ảnh 1 Các đối tượng Nguyễn Văn Việt, Dương Văn Chung, Nguyễn Đức Bình và Hoàng Văn Toàn (từ trái qua phải, từ trên xuống dưới).
Đến ngày 31/3/2019 Bình gọi điện A. và L. đều không nghe máy. Đến tối ngày 1/4/2019, Bình sử dụng điện thoại nhắn tin cho A. và L. giả là khách mời đến hát tại quán Karaoke Gia Hưng (thuộc phường Đề Thám, TP Cao Bằng). 

Sau đó Bình đã gọi điện cho nhóm bạn là Dương Văn Chung (SN 1994), Nguyễn Văn Việt (SN 1990), Hoàng Hữu Toàn (SN 1997) đến quán Karaoke phục kích nhằm bắt 2 nữ tiếp viên về.

Khoảng 30 phút sau A. và L. đi taxi đến quán nhìn thấy nhóm Chung, Việt, Toàn thì bảo taxi quay về nên nhóm Chung,Việt, Toàn đuổi theo và bắt 2 người đưa về phòng trọ tại tổ 16, phường Tân Giang. Khi về đến phòng trọ Chung đã tát vào mặt A. và L. mỗi người một cái. 

Cả ngày 2/4/2019 Bình và Toàn ở phòng giám sát không cho A.. và L. đi đâu. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, Công an TP Cao Bằng đã truy tìm, phát hiện nơi các đối tượng giam giữ 2 cô gái nên đã đưa các đối tượng về trụ sở Công an để làm rõ. 

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Cao Bằng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can: Nguyễn Đức Bình, Dương Văn Chung, Nguyễn Văn Việt cùng trú tại huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên; Hoàng Văn Toàn trú xã Nam Sơn, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, tạm trú tại tổ 16, phường Tân Giang, TP Cao Bằng về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

Theo Theo Bảo vệ Pháp luật
MỚI - NÓNG