Hải cẩu dài cả mét dạt vào bờ biển Quảng Nam

Hải cẩu dài cả mét dạt vào bờ biển Quảng Nam
TPO - Con hải cẩu dài gần 1m, nặng khoảng 35kg, dạt vào bờ trong tình trạng sức khỏe yếu nhưng rất hung dữ hiện đang được nuôi tại nhà dân chờ bàn giao cho cơ quan chức năng.

Anh Lê Văn Thảo (thôn Hạ Thanh 1, xã Tam Thanh), thành viên đội cứu hộ bãi biển Ta Thanh (TP. Tam Kỳ, Quảng Nam) cho biết, khoảng 15g ngày 15/8, trong lúc đang cùng các thành viên làm nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ bãi tắm Hạ Thanh thì phát hiện một con hải cẩu màu đen dạt vào bờ biển. Con hải cẩu này dài gần 1m, nặng khoảng 35kg, dạt vào bờ trong tình trạng yếu nhưng rất hung dữ.

Hiện, anh Thảo đã dùng một chiếc thúng to có đựng nước biển, bên ngoài che chắn bằng lồng sắt để nhốt hải cẩu. Gia đình cũng đã báo cho chính quyền và cơ quan chức năng để có giải pháp thả về biển.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làng nhang vào vụ Tết

Làng nhang vào vụ Tết

TP - Tết cận kề là thời điểm các gia đình tại làng nghề làm nhang thôn Phong Ấp (xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà) tất bật sản xuất phục vụ người dân khắp cả nước.
Xóa ‘mạng nhện’ để làm đẹp các phố hoa Đà Lạt

Xóa ‘mạng nhện’ để làm đẹp các phố hoa Đà Lạt

TPO - Hệ thống dây điện, dây cáp mắc chằng chịt làm giảm vẻ đẹp của những tuyến đường quanh co ngập tràn hoa cỏ, những biệt thự kiến trúc cổ ẩn hiện trong rừng thông Đà Lạt; đồng thời có nguy cơ gây mất an toàn. Để khắc phục tình trạng trên, địa phương này đang triển khai ngầm hóa.