Hai cảnh sát bị thương khi vây bắt đối tượng ma túy mang lệnh truy nã đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bị vây bắt, Hoàng Văn Tú - đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt về tội mua bán trái phép chất ma túy đã chống trả quyết liệt, làm hai chiến sĩ công an bị thương. Khám người và phương tiện, cảnh sát thu giữ 5 bánh heroin, 1 khẩu súng ngắn quân dụng, 10 viên đạn trong có 1 viên đã lên nòng.

Qua công tác trinh sát, Công an huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng phát hiện Hoàng Văn Tú (SN 1990, trú tại Khâu Cà, xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm) là đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội mua bán trái phép chất ma túy, đang lẩn trốn tại địa bàn xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm và có biểu hiện móc nối với các đối tượng ở địa phương khác buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Hoàng Văn Tú bị phát lệnh truy nã từ năm 2018 vì có hành vi mua bán 10 bánh heroin. Đối tượng Tú đã trang bị vũ khí nóng và tỏ ra hết sức manh động, liều lĩnh, sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng nếu bị phát hiện. Trước tình hình đó, Công an huyện Bảo Lâm đã lập kế hoạch theo dõi và bắt giữ đối tượng.

Kết quả, chiều ngày 26/7/2022, tại xóm Nà Héng, xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm, lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang đối tượng Tú trong lúc vận chuyển 5 bánh heroin, trong người có 1 khẩu súng ngắn quân dụng, 10 viên đạn đã được lắp sẵn trong hộp tiếp đạn, trong đó có 01 viên đã lên nòng.

Hai cảnh sát bị thương khi vây bắt đối tượng ma túy mang lệnh truy nã đặc biệt ảnh 1

Đối tượng Tú tại cơ quan công an -Ảnh: CB

Tại thời điểm bị bắt giữ, đối tượng Tú đã chống trả quyết liệt, làm hai chiến sĩ công an bị thương. Tuy nhiên, với tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm đến cùng, lực lượng công an đã khống chế thành công đối tượng.

Hiện nay, công an Cao Bằng đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

MỚI - NÓNG