Hai cách giảm dầu nhờn cho mùa hè

TPO - Có 2 cách để giảm dầu nhờn là kiềm dầu và cấp nước. Trong khi cách thứ nhất mang lại hiệu quả tức thì song chỉ nên coi nó là giải pháp ngắn hạn, thì cách thứ 2 tuy phải trải qua thời gian dài mới thấy rõ tác dụng, nhưng lại là phương án tốt nhất, để giải quyết triệt để các vấn đề của da dầu. 

Có thể bạn chưa tin, nhưng rất nhiều bạn đã thay đổi hẳn đặc tính của làn da sau khi kiên trì đi theo con đường cấp nước, da giảm dầu và lỗ chân lông se nhỏ hơn nhiều.

Kiềm dầu

Hai cách giảm dầu nhờn cho mùa hè ảnh 1

Khi bị khó chịu vì dầu nhờn, mặt bóng bóng và da thì xỉn màu, điều đầu tiên cô nàng da dầu, hỗn hợp dầu nghĩ ngay đến là đầu tư vào sản phẩm kiềm dầu. Tệ hơn, nhiều bạn lạm dụng sữa rửa mặt vì thấy sau khi rửa xong da vừa sáng sủa lại vừa hết sạch dầu. 

Tuy nhiên, nếu bạn tìm mọi cách để kiềm dầu, bất kể ngày hay đêm, lại là cách nhanh nhất để khiến làn da trở nên tệ hơn. Bởi vì kiềm dầu quá đà làm mất nước và khô da nên da sẽ tự động tiết nhiều dầu hơn nữa để cân bằng lại, cứ như thế đến khi nào da mới khá hơn?

Cấp nước

Hai cách giảm dầu nhờn cho mùa hè ảnh 2

Rất ít bạn nhận thức đúng đắn rằng, da tiết dầu nhiều nghĩa là đang thiếu nước, vì thế muốn giảm dầu thì cách sâu xa phải là cấp nước đầy đủ cho da.

Bạn càng “bơm” được nhiều nước vào da thì dầu càng giảm, tất nhiên đó là cả một quá trình lâu dài như không phải thấy kết quả chỉ trong ngày một ngày hai. 

Bạn có thể sử dụng những loại mỹ phẩm cấp nước cho da mặt, nhưng chỉ nên dùng vào buổi tối. Giải pháp cấp nước rất ổn nữa mà bạn có thể dùng mọi lúc mọi nơi bất kỳ thời điểm nào trong ngày, đó là xịt khoáng, vừa tiện lợi vừa nhanh chóng, giúp bơm nước thẳng vào da.

Theo magforwomen
MỚI - NÓNG