HAGL và chiến tích chưa đội bóng nào ở V-League vượt qua

Kiatisuk từng góp công lớn vào 2 cúp vô địch V-League của HAGL.
Kiatisuk từng góp công lớn vào 2 cúp vô địch V-League của HAGL.
TPO - Đội bóng của ông bầu Đoàn Nguyên Đức là CLB đầu tiên ở V-League đoạt ngôi vô địch ngay sau khi giành quyền thăng hạng.

Đó là mùa giải 2003, HAGL với đội hình gồm một loạt ngôi sao như Kiatisuk Senamuang, Lê Quốc Vượng, Văn Sỹ Hùng, Nguyễn Mạnh Dũng...vừa giành quyền lên chơi V-League. Dưới sự dẫn dắt của HLV Arjhan Songngamsap, đội bóng phố núi đã đăng quang chức vô địch với 43 điểm (12 trận thắng, 7 hoà, 3 thua). Đứng ngay sau HAGL là Đồng Tâm Long An, được 40 điểm.

Cũng ở mùa giải này, HAGL còn đoạt Siêu cúp Quốc gia sau khi đánh bại Pisico Bình Định với tỉ số 3-2 sau 2 lượt trận. Cho đến nay, HAGL là đội duy nhất ở V-League đoạt chức vô địch ngay sau khi lên hạng. CLB Hà Nội của ông bầu Đỗ Quang Hiển dù nắm nhiều lợi thế nhưng cũng phải tới mùa thứ 2 mới đoạt chức vô địch V-League (năm 2010).

HAGL và chiến tích chưa đội bóng nào ở V-League vượt qua ảnh 1 Đội hình đăng quang ngôi vô địch V-League 2003 của HAGL.

Một năm sau đó, đội bóng phố núi với “Dream team” nói trên tiếp tục bảo vệ thành công chức vô địch V-League và tiếp tục duy trì thế lực ở giải VĐQG thêm nhiều năm sau. Đây có thể nói là những năm tháng huy hoàng của bầu Đức và HAGL.

Sau khi lứa Công Phượng trình làng, HAGL trở thành đội bóng được yêu mến nhất ở Việt Nam. Mặc dù vậy xét về thành tích, Công Phượng và các đồng đội còn cách rất xa so với thế hệ đàn anh. Trong một thập kỷ trở lại đây, bóng đá Việt Nam chứng kiến một thế lực mới nổi lên, là bầu Hiển và CLB Hà Nội cùng các đội bóng liên quan. Trong 11 mùa giải gần đây thì 8 mùa cúp vô địch thuộc về các đội bóng liên quan đến bầu Hiển.

MỚI - NÓNG