V-League:

HAGL chờ bầu Đức 'chơi lớn'

HAGL cần sự máu lửa của bầu Đức để đủ sức cạnh tranh với các đối thủ lớn. Ảnh: Hữu Phạm
HAGL cần sự máu lửa của bầu Đức để đủ sức cạnh tranh với các đối thủ lớn. Ảnh: Hữu Phạm
TP - Bầu Đức được chờ đợi sẽ tăng nhiệt cho V-League 2020 với việc dốc tiền đầu tư để Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) có thể “chơi một trận lớn” sau nhiều mùa giải không thành công.

Chuỗi 7 trận thua liên tiếp ở giai đoạn 2 LS V-League 2020 đã phủ bóng đen lên kết quả của HAGL ở mùa giải năm nay, cho dù lần đầu sau 6 mùa giải lên chơi ở V-League, đội bóng của bầu Đức sớm giành quyền trụ hạng. Không thể để sự thất vọng của các CĐV kéo dài!

Đã có những tín hiệu cho thấy, đội bóng của bầu Đức sẽ trở lại với cuộc chơi ở V-League. Sân Pleiku sẽ đón sự trở về của tiền đạo Công Phượng sau khi hết hợp đồng cho mượn với TP Hồ Chí Minh. Tương tự, Đông Triều cũng chia tay Becamex Bình Dương để tái hợp với các đồng đội cũ.

Cùng với việc Lương Xuân Trường, Tuấn Anh đã bình phục chấn thương, HAGL ở mùa giải năm sau sẽ có bộ khung gồm những quân bài chính của lứa Học viện từng khiến giới hâm mộ mê đắm cách đây nhiều năm. Tất cả đều đã chín sau một quá trình “thử lửa” V-League và nhiều giải đấu khác nhau. Chỉ cần bổ sung thêm ngoại binh có chất lượng, đội bóng phố núi sẽ sở hữu lực lượng không thua kém đối thủ nào ở V-League.

Nhưng đây có vẻ như mới là điều kiện cần. Một trong những nguyên nhân khiến lối chơi của HAGL thiếu ổn định các mùa giải qua là việc thiếu một HLV đủ tầm. Bầu Đức từng tuyên bố “không cần HLV giỏi”, nhưng thực tế cho thấy đây là sự tự tin quá mức của ông Đức khi nắm trong tay nhiều cầu thủ xuất sắc. Từng có lúc đặt trọn niềm tin vào HLV người Pháp Guillaume Graechen nhưng sau các thất bại liên tiếp của HAGL, bầu Đức buộc phải thay đổi. Năm năm qua, chiếc ghế HLV trưởng là vị trí biến động nhiều nhất ở HAGL.

Sau ông Guillaume Graechen, HAGL liên tiếp đổi tướng với những cái tên như Nguyễn Quốc Tuấn, Chung Hae Seong, Lee Ta-hoon hay mới đây là Nguyễn Văn Đàn và Dương Minh Ninh. Ngoại trừ HLV Chung Hae Seong có bằng cấp và đến từ một nền bóng đá phát triển, những người còn lại đều không được đánh giá quá cao. Trước sức ép thành tích, HAGL không còn duy trì được lối chơi đẹp mắt trước đây. Thay vào đấy, đội bóng của bầu Đức có lúc cũng trở nên xù xì, “xấu xí” hơn như một sự thích ứng với thực tế khắc nghiệt của V-League.

Thông tin của Tiền Phong cho hay một số cầu thủ HAGL ủng hộ bầu Đức đưa về HLV Phan Thanh Hùng từ Quảng Ninh. Ông Phan Thanh Hùng chính là người đặt nền tảng cho lối chơi của CLB Hà Nội hiện nay. Quảng Ninh dưới sự dẫn dắt của nhà cầm quân Đà Nẵng cũng tạo dựng được lối chơi đường nét, ổn định. Bản thân HLV Phan Thanh Hùng đánh giá, các cầu thủ HAGL sở hữu kỹ thuật tốt, rất thích hợp để ông áp dụng triết lý cầm quân.

Một thông tin khác cho biết HAGL rất quan tâm tới danh thủ Thái Lan Kiatisuk Saemunang. Kiatisuk từng là cầu thủ rồi HLV trưởng HAGL, gắn liền với giai đoạn đội bóng phố núi là thế lực thực sự ở V-League. Vấn đề khó khăn của HAGL là Kiatisuk đang vướng các dự án riêng của mình tại Thái Lan, nhưng nếu thực sự bầu Đức “mở lời”, rất có thể Kiatisuk sẽ không từ chối. Giữa danh thủ người Thái và bầu Đức vẫn có mối thâm tình từ những ngày tháng còn cống hiến cho HAGL.   

Sự thay đổi cần nhất đối với HAGL vẫn là… bầu Đức. Ông Đức là người duy nhất ở phố núi có thể tiếp thêm nhiệt huyết cho các cầu thủ thi đấu như những chiến binh thực sự, tạo nên nguồn cảm hứng cho HAGL. Sự máu lửa của bầu Đức là điều kiện quan trọng để giúp HAGL có thể cạnh tranh được với các đối thủ ở V-League thay vì lận đận như các mùa giải qua. Bầu Đức “chơi lớn”, V-League sẽ rất đáng xem!

MỚI - NÓNG