Hacker đánh sập website CIA

Hacker đánh sập website CIA
TP - Hôm qua, website của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) gián đoạn hoạt động trong 9 giờ; nhóm tin tặc Anonymous (Ẩn danh) tuyên bố thực hiện vụ tấn công cia.gov. Nhóm hacker toàn cầu này mới đây nhận trách nhiệm đánh cắp thông tin cá nhân của 46.000 người.

> Tin tặc vừa tấn công website của cảnh sát Boston

Các tin tặc Anonymous nói rằng, họ đột nhập một số website chính phủ và cơ quan thực thi pháp luật của bang Alabama để đánh cắp nhiều số an sinh xã hội, biển số xe, số điện thoại, địa chỉ và hồ sơ tội phạm. Hacker nói rằng, họ tấn công để phản đối “luật phân biệt chủng tộc” nhằm vào người nhập cư bất hợp pháp.

“Các người than phiền rằng người nhập cư khiến nhà nước mất tiền, nhưng các người không quan tâm chi cùng số tiền đó cho việc bảo vệ các công dân hợp pháp của mình”, thông cáo của Anonymous viết. Nhóm hacker này tuyên bố sẽ không dùng thông tin cá nhân để làm việc sai trái, mà đang xóa số dữ liệu mới đánh cắp.

Người phát ngôn thành phố Utah, bà Barbara Drummond, nói rằng, giới chức cảnh báo hacker có thể tấn công thành phố cuối tuần này. Để phòng ngừa, thành phố đã tắt một số máy chủ.

Minh Long theo AP

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.
Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)

Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.
Cô gái ảo Ai-Ailynn được tạo ra để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Thái Lan. (Ảnh: Instagram)

Dân Thái Lan phát sốt với người đẹp ảo

TPO - Giống như những người trẻ trong thế hệ Z, Ai-Ailynn dùng tài khoản Instagram của mình để ghi lại hoạt động rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày và những lần đi chơi ở các quán cà phê và bảo tàng ở Bangkok. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, cô thu hút được hơn 5.000 người theo dõi trên mạng xã hội.