Habeco 'quên' số liệu nộp thuế gần 500 tỷ đồng

TPO - Theo số liệu đã công bố, tổng các khoản thuế phải nộp và phải thu trong năm của Habeco lần lượt là 1.358 tỷ đồng và 227 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi đính chính thì số phải nộp là 1.806 tỷ đồng và số phải thu là 242 tỷ đồng.

Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) vừa có thông báo về việc đính chính thông tin trên bản thuyết minh báo cáo tài chính riêng và hợp nhất năm 2017 tới Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM.

Habeco cho biết, các số liệu báo cáo tài chính đã được kiểm toán ngày 9/4. Tuy nhiên ở phần thông tin về số thuế phát sinh phải nộp và đã nộp trong năm trên bản thuyết minh các báo cáo cần thuyết minh đính chính lại.

Habeco 'quên' số liệu nộp thuế gần 500 tỷ đồng ảnh 1 Habeco cho biết đã sót số liệu nộp thuế năm 2017, số tiền nộp thực tế nhiều hơn gần 500 tỷ đồng

Cụ thể, theo số liệu đã công bố, tổng các khoản thuế phải nộp và phải thu trong năm của Habeco lần lượt là 1.358 tỷ đồng và 227 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi đính chính thì số phải nộp là 1.806 tỷ đồng và số phải thu là 242 tỷ đồng. Tính chung, số thuế phải nộp của tổng công ty đã tăng thêm gần 500 tỷ đồng.

Theo các số liệu mới trên báo cáo tài chính hợp nhất, các khoản phải nộp và phải thu sau khi đính chính cũng tăng tương ứng lên 4.240 tỷ đồng và 279 tỷ đồng. Riêng thuế tiêu thụ đặc biệt phải nộp (sau đính chính) là 3.526 tỷ đồng và Habeco đã nộp 3.632 tỷ đồng.

Trong báo cáo soát xét thông tin tài chính giữa niên độ trong báo cáo tài chính quý II/2018 của Habeco, đại diện Công ty TNHH Dịch vụ Tư vấn tài chính Kế toán và Kiểm toán Việt Nam (AASCN) cũng cho biết, trong tháng 3/2018, Habeco đã ban hành các nghị quyết của Hội đồng quản trị về  thực hiện theo các kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước tại báo cáo kiểm toán ngày 6/2/2018. Theo đó, tổng công ty đã điều chỉnh vào số đầu năm 2017 trên bảng cân đối kế toán hợp nhất tăng phải trả cho các cổ đông số tiền hơn 1.700 tỷ đồng.

Báo cáo này cũng cho biết, tổng công ty cũng điều chỉnh giảm nguồn quỹ đầu tư phát triển hợp nhất lũy kế đến 31/12/2016 của tổng công ty và các công ty con hơn 1.600 tỷ đồng và giảm lợi nhuận sau thuế chưa phân phối hơn 90 tỷ đồng.

Năm 2017, Habeco đạt doanh thu 7.867 tỉ đồng, giảm 3% so với năm 2016 và lợi nhuận sau thuế đạt 657,8 tỉ đồng giảm 33%. Về phương án phân phối lợi nhuận, cổ tức năm 2017, Habeco cho biết đang trình xin ý kiến Bộ Công Thương.

Kế hoạch 2018, Habeco dự kiến tiêu thụ 500 triệu lít, trong đó có 496,3 triệu lít bia, tăng 3,7% so với cùng kỳ và thu được 811,4 tỷ đồng lãi sau thuế, tăng 28% và mức chia cổ tức dự kiến 20%.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logistics.

Bộ trưởng Giao thông yêu cầu các địa phương xem xét lại việc cấp giấy đi đường

TPO - Sáng 17/9, tại cuộc họp trực tuyến về tạo thuận lợi cho vận tải biển và dịch vụ logictics, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã nói như vậy. Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đề nghị các địa phương tạo điều kiện tối đa để hoạt động hàng hải thông suốt, duy trì hiệu quả chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch bệnh.
Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

Thị trường bánh Trung thu Hà Nội, nơi xếp hàng dài chờ mua, nơi vắng khách

TPO - Trong khi nhiều người dân đã đến xếp hàng mua bánh Trung thu tại một tiệm trên phố Thụy Khuê, các tiệm khác hay các gian hàng của các thương hiệu nổi tiếng lại rơi vào cảnh đìu hiu, ế ẩm. Bất ngờ loại hoa mọc đầy rừng thành đặc sản, chị em thi nhau mua về ăn thử. Mỹ: Giá tiêu dùng tăng chậm lại trong tháng 8/2021.
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên

Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên

TPO - Biến động mạnh trong phiên ATC đã xảy ra, khi hôm nay là ngày 2 quỹ ngoại ETF hoàn thành cơ cấu danh mục quý 3/2021. Đa số các cổ phiếu được thêm vào đều tăng giá. Kết phiên cuối tuần, VN-Index vượt thành công ngưỡng 1.350 điểm, thanh khoản sàn HoSE tăng mạnh, giá trị khớp lệnh tăng 41% so với phiên trước.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.