Hà Tĩnh: Xôn xao bê con vừa sinh có tới 6 chân

TPO - Một con bê mới chào đời ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) gây xôn xao khi có 6 chân thay vì 4 chân như những con bê khác.

Chủ nhân của con bê có 6 chân là bà Nguyễn Thị Thơ, trú tại thôn 10, xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh). Được biết, con bò mẹ sinh ra con bê này là giống bò cái lai, được hỗ trợ từ chương trình thoát nghèo.

Theo bà Thơ, vào khoảng  1 tháng trước, khi vừa đi làm đồng về ra cho bò ăn, bà phát hiện con bê vừa được sinh ra không bình thường như những con khác khi có 6 chân. Theo quan sát, con bê này có 3 chiếc chân dính vào nhau mọc lên ở phần đùi bên trái. Còn hai chân trước và chân sau bên phải vẫn bình thường. 

  Từ khi sinh ra, bê phát triển bình thường, ăn uống khỏe mạnh, chân thứ 4 bị dị tật què quặt, không đi lại bình thường.

Hà Tĩnh: Xôn xao bê con vừa sinh có tới 6 chân ảnh 1 Bà Thơ cùng con bê 6 chân gây xôn xao.

“Đây là giống bò được cấp cho hộ nghèo, con bê này là lứa thứ 5 của con bò mẹ. Trước đây các con khác vẫn sinh ra 4 chân bình thường, không có dấu hiệu gì lạ. Hiện con bê này vẫn phát triển bình thường nhưng chỉ 3 chân đi lại được”, bà Thơ cho hay.

Cũng theo bà Thơ, khi biết thông tin gia đình có con bê kỳ lạ, rất nhiều người dân đã kéo đến xem. Có một số người bảo bà làm thịt, tuy nhiên bà cho biết vẫn quyết nuôi dù nó không thể đi lại bình thường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quốc hội sẽ xem xét, quyết định mô hình khu thương mại tự do ở Hải Phòng Ảnh minh họa

Quốc hội sẽ xem xét, quyết định khu thương mại tự do

TP - Theo dự kiến chương trình, tại kỳ họp thứ hai (khai mạc ngày 20/10), Quốc hội sẽ xem xét, quyết định các dự thảo nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển cho các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Thừa Thiên - Huế và thành phố Hải Phòng với đề xuất thành lập khu thương mại tự do.
Cuối tháng 10, miền Trung liên tục có mưa to diện rộng

Cuối tháng 10, miền Trung liên tục có mưa to diện rộng

TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên trong hôm nay, khu vực từ phía Nam Nghệ An đến Quảng Trị có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to. Dự báo trong nửa cuối tháng 10 và tháng 11 ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ liên tục có mưa to diện rộng.
TPHCM sẵn sàng 'bình thường mới'

TPHCM sẵn sàng 'bình thường mới'

TP - Ngày 18/10, HĐND TPHCM khoá X đã khai mạc kỳ họp thứ 3 nhằm đánh giá toàn diện công tác kiểm soát dịch bệnh và thông qua các chính sách hỗ trợ, thu hút, mời gọi đầu tư để phục hồi kinh tế.