Hà Tĩnh thông tin vụ hàng loạt giếng nước của người dân nhiễm dầu

TPO - Liên quan đến vụ việc giếng nước của người dân tỉnh Hà Tĩnh bị nhiễm dầu, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh này đã vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân, đồng thời phủ nhận thông tin mỏ dầu tự nhiên tại địa phương.

Ngày 10/4, ông Đỗ Khoa Văn – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sở đã vào cuộc tìm hiều nguyên nhân vụ việc nhiều hộ dân ở xã Hương Trạch (huyện Hương Khê) có giếng nước nhiễm dầu.

Hà Tĩnh thông tin vụ hàng loạt giếng nước của người dân nhiễm dầu ảnh 1 Lượng lớn dầu được người dân lấy lên từ giếng nước.

Theo đó, lãnh đạo sở đã trực tiếp lên hiện trường kiểm tra và ghi nhận 5 giếng nước nhiễm dầu nặng, trong đó có một hộ dân có giếng nhiễm dầu rất nặng, lấy mẫu nước lên có thể cho máy khởi động được.

Ngoài ra, sở cũng đã làm việc và đề nghị Công an tỉnh Hà Tĩnh cùng vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân nguồn dầu.

Hà Tĩnh thông tin vụ hàng loạt giếng nước của người dân nhiễm dầu ảnh 2 Lấy mẫu dầu từ giếng nước lên có thể đốt cháy.

“Qua kiểm tra, chúng tôi tập trung nghi vấn vào nguồn dầu gần đó, có thể rò rỉ từ téc chứa dầu của một công ty ra ngoài. Hiện tại téc dầu này không còn hoạt động. Quan sát thấy téc dầu rất cũ và có dấu hiệu thẩm thấu, tuy nhiên công ty không thừa nhận làm rò rỉ dầu", ông Văn cho biết thêm.

Trước đó, trưa ngày 8/4, giếng nước của gia đình anh Nguyễn Xuân Hải và anh Nguyễn Văn Hiệp (tổ liên gia 9, xóm Tân Phúc, xã Hương Trạch), xuất hiện hiện tượng lạ khi nước múc lên có trộn lẫn với lượng lớn dầu hỏa. Người dân thử lấy que tre nhúng vào, châm lửa thì phát cháy. Giếng của nhiều người trong xã này cũng xảy ra trường hợp tương tự.

MỚI - NÓNG