Hà Tĩnh: Sập núi đá làm 6 người chết, 2 người bị thương

Hà Tĩnh: Sập núi đá làm 6 người chết, 2 người bị thương
Vào lúc 17 giờ chiều nay 27/12, tại mỏ đá Rú Mốc thuộc xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, núi đá bị sập bất thình lình đã làm 6 người chết, 2 người bị thương nặng. Đến 19 giờ cùng ngày, lực lượng cứu hộ mới đưa được 1 người ra khỏi nơi bị đá vùi lấp.

>> Thủy điện Bản Vẽ, Nghệ An : Lở núi, 18 người tử nạn

Ông Nguyễn Văn Long, Trưởng công an xã Thạch Bàn cho biết: Số người chết và bị thương đều là người dân của xã, bị núi đổ ập xuống khi đang bốc chuyển đá lên xe tải.

Tại hiện trường vẫn còn hai xe công nông chất đầy đá, bị hư hỏng nặng. Theo một nhân chứng trong số những người bốc đá chiều 27/12, thì khi núi sập xuống mọi người đã chạy nhưng không kịp.

Những nạn nhân xấu số được xác định là: Nguyễn Văn Khương, Lê Thị Thành, Nguyễn Thị Tương, Vương Thị Kim, Nguyễn Thị Dung và Lê Thị Nguyệt. Chủ mỏ đá là các ông Nguyễn Trọng Nam và Đào Xuân Sơn.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

MỚI - NÓNG
Giá vàng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/lượng
Giá vàng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/lượng
TPO - Giá vàng thế giới giảm mạnh 30 USD/ounce đêm qua, sau khi doanh số bán lẻ tháng 9/2021 được công bố, cho kết quả tích cực vượt xa những dự báo trước đó. Tại thị trường trong nước, giá vàng cũng tuột khỏi mốc 58 triệu đồng/ lượng, đánh mất đỉnh tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng liên ngành Hà Nội ngồi dưới mưa ‘canh’ chốt cửa ngõ

Lực lượng liên ngành Hà Nội ngồi dưới mưa ‘canh’ chốt cửa ngõ

TPO - Dù các chốt trực cửa ngõ tạm thời không kiểm soát người và xe qua lại, nhưng lãnh đạo thành phố Hà Nội vẫn chưa đồng ý tháo dỡ các chốt này. Thời tiết Hà Nội trong 2 ngày qua có mưa to và gió lạnh nhưng lực lượng liên ngành vẫn "bám trụ" trong những căn lán dựng tạm, đối diện trực tiếp với mưa gió để canh chốt.
Ông Vũ Tiến Lộc, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam

Phủ 'vắc xin' vì dân, ngừa 'vi rút' trách nhiệm

TP - “Điều cần thiết hiện tại, ngoài vắc xin phòng COVID-19, phải phủ “vắc xin” vì dân cho toàn bộ công chức để phòng ngừa được “vi rút” sợ trách nhiệm”, TS Vũ Tiến Lộc, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội chia sẻ tại Tọa đàm trực tuyến “ Chuyển trạng thái phòng chống dịch: Trách nhiệm và bản lĩnh”, do báo Tiền Phong tổ chức ngày 15/10, nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi trạng thái phòng, chống dịch an toàn, hiệu quả.