Hà Tĩnh nói gì sau khi thu hồi văn bản không tiếp nhận người đến từ TP Vinh?

0:00 / 0:00
0:00
Hà Tĩnh nói gì sau khi thu hồi văn bản không tiếp nhận người đến từ TP Vinh?
TPO - Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã yêu cầu Sở Y tế kiểm điểm, rút kinh nghiệm sau khi ra văn bản ngừng tiếp nhận người đến từ TP Vinh (Nghệ An) rồi "tức tốc" thu hồi.

“Tức tốc” thu hồi văn bản hỏa tốc

Ngày 25/6, Sở Y tế Hà Tĩnh ra văn bản hỏa tốc số 2114 về việc ngừng tiếp nhận người từ địa phương đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 và từ vùng cách ly, phong tỏa vào làm việc tại Hà Tĩnh.

Trong văn bản nêu, hiện tại tình hình dịch COVID-19 trong nước đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại Nghệ An khi nhiều ca bệnh trong cộng đồng được phát hiện chưa rõ nguồn lây và yếu tố dịch tễ.

Hà Tĩnh nói gì sau khi thu hồi văn bản không tiếp nhận người đến từ TP Vinh? ảnh 1

Hiện tại Hà Tĩnh đã dỡ bỏ các chốt phong tỏa sau khi tình hình dịch ở địa phương đã ổn định.

“Để chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch COVID-19 xâm nhập, lây lan rộng trên địa bàn, Sở Y tế - Cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã không tiếp nhận người đến từ TP Vinh, tỉnh Nghệ An và các địa phương đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Chính phủ hoặc từ các vùng cách ly, phong tỏa đến làm việc trên địa bàn”, văn bản 2114 ghi.

Sau khi ra văn bản này, đến tối cùng ngày, ông Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh lại ký công văn hỏa tốc số 2129 đề nghị không thực hiện văn bản 2114 do chính ông ký trước đó.

Việc Sở Y tế “tức tốc” thu hồi văn bản ngừng tiếp người đến từ TP Vinh (Nghệ An) đã khiến nhiều người xôn xao.

“Yêu cầu Sở Y tế rút kinh nghiệm”

Liên quan đến sự việc này, một lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đây là sự việc đang tiếc, không ai mong muốn. Do ngành y tế bận rộn công tác chuyên môn, phần nữa cũng lo ngại tình hình dịch bệnh nên có sơ suất khi làm văn bản. Sau khi ra văn bản, Sở Y tế đã nhận thức được và thu hồi lại.

“Mặc dù lãnh đạo Sở Y tế đã nhận thức được vấn đề và rút lại. Tuy nhiên một số người không hiểu lại cho rằng việc này gây ảnh hưởng đến mối quan hệ nhân dân của hai tỉnh. Tỉnh đã yêu cầu sở y tế rút kinh nghiệm để lần sau phải làm đúng thẩm quyền, phải báo cáo xin ý kiến của ban chỉ đạo”, vị lãnh đạo cho hay.

Hà Tĩnh nói gì sau khi thu hồi văn bản không tiếp nhận người đến từ TP Vinh? ảnh 2

Hà Tĩnh đã gỡ bỏ chốt phong tỏa vào thành phố Hà Tĩnh.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh nói thêm, thực tế những thời điểm khó khăn như trong đợt dịch hay lũ lụt hai tỉnh thường xuyên có chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau. Đây cũng xem như là một bài học hết sức kinh nghiệm trong công tác tham mưu đối với tất cả các ngành cần hài hòa, sâu sát hơn.

“Đây là sơ suất của một cá nhân. Còn tập thể hai tỉnh thường xuyên có hỗ trợ, chia sẻ lẫn nhau trong mọi việc khó. Ban chỉ đạo đã kiểm điểm, phê bình nghiêm túc về việc này, yêu cầu phải rút kinh nghiệm và sở cũng nhận thức được vấn đề”, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh nói.

Tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 91 ca mắc COVID-19. Tính riêng trong ngày hôm nay (26/6), phát hiện 7 người trong một gia đình dương tính với SARS-CoV-2.

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.