Hà Tĩnh: Mưa lũ chia cắt nhiều tuyến đường, hàng ngàn học sinh phải nghỉ học

TPO - Tại Hà Tĩnh, mưa lớn từ hôm qua đến nay khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu, chia cắt, hơn 7.000 học sinh phải nghỉ học.

Chiều 15/10, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Trường Giang, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, do mưa lũ nên trong ngày hôm nay trên địa bàn có 5.700 em học sinh phải nghỉ học.

Hà Tĩnh: Mưa lũ chia cắt nhiều tuyến đường, hàng ngàn học sinh phải nghỉ học ảnh 1 Tại xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) nước lũ bao vây.

Ông Giang cho hay, do mưa lớn từ chiều qua đến nay, các tuyến đường liên xã như Sơn Giang, Sơn Tiến, Sơn Hồng… bị ngập cục bộ, chia cắt khiến học sinh không thể đến trường. Trong đó có tổng 22 trường phải nghỉ dạy và học, như trường Mầm non Sơn Giang, THCS Sơn Tiến do mưa lớn, nước không thoát kịp nên trường bị ngập.

“Hiện tại trên địa bàn đang mưa rất to, khả năng có lũ. Trước tình hình này để đảm bảo an toàn cho học sinh, trong sáng nay có 22 trường trên địa bàn với tổng 5.700 học sinh phải nghỉ học. Trước tình hình này, chúng tôi cũng đang kết nối với các địa phương để nắm thông tin và có giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh trong những ngày mưa lũ”, ông Giang cho hay.

Hà Tĩnh: Mưa lũ chia cắt nhiều tuyến đường, hàng ngàn học sinh phải nghỉ học ảnh 2 Một điểm trường mầm non trên địa bàn huyện Hương Sơn nước ngập sâu. 

Mưa lớn cũng khiến 1.500 học sinh trên địa bàn huyện Hương Khê phải nghỉ học sáng nay. Như tại các xã Hà Linh, Phương Điền, Phương Mĩ, Hương Giang, Hương Thủy nhiều tuyến đường đã bị ngập.

Ông Phan Quốc Thanh, Phó Phòng GD&ĐT huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho hay, hiện nay trên địa bàn đang có mưa lớn, để tránh ảnh hưởng thiệt hại do mưa bão một số trường cho học sinh nghỉ học, còn một số điểm trường như Mầm non Hà Linh, Phương Mỹ giáo viên phải nghỉ dạy để dọn đồ chạy lũ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm