Hà Tĩnh: Lại sập núi đá tại xã Thạch Bàn, một thanh niên tử nạn

Hà Tĩnh: Lại sập núi đá tại xã Thạch Bàn, một thanh niên tử nạn
TP - Khoảng 12 giờ trưa, ngày 18/11, sau bữa cơm trưa anh Phạm Kim Minh, 25 tuổi, ở xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà xách dụng cụ đục đá ra dãy Rú Con để làm việc.

Trước khi đi Minh đã mang một sợi dây thừng khoảng 3 sải tay gấp lại làm dây bảo hiểm. Khi leo lên hiện trường, Minh cột dây vào thắt lưng treo vào một gốc cây làm bảo hiểm để đục vào tảng đá có khối lượng hàng chục tấn trên độ cao khoảng 30 mét.

Tảng đá rạn ra rồi đổ ập từ trên cao xuống kéo theo hàng trăm m3 đất đá vùi lấp cả Minh lẫn gốc cây mà anh buộc dây bảo hiểm.

Sau khi tai nạn xảy ra, dân địa phương đã góp tiền nhờ một chiếc máy xúc đang làm đường xuống mỏ sắt Thạch Khê cứu nạn. Sau hơn 2 giờ đồng hồ bới đất đá mới lấy được xác của  anh Phạm Kim Minh.

UBND xã Thạch Bàn đã xuất 2 triệu đồng mua cỗ quan tài  để lo đám tang, do gia đình anh Minh rất nghèo. Tháng 12/2007, cũng tại đây đã xảy ra vụ sập núi đá khiến 7 người tử vong.

MỚI - NÓNG
Trước đó, lũ lụt đã khiến hàng nghìn người ở Tân Hương, tỉnh Hà Nam bị mắc kẹt. Ảnh: Simon Song
THẾ GIỚI 24H: Bão In-Fa đổ bộ Trung Quốc
TPO - Thành phố Thượng Hải cùng các vùng duyên hải lân cận ở miền Đông Trung Quốc đã hủy toàn bộ chuyến bay, hoãn và hủy các chuyến tàu điện ngầm cũng như ngừng mọi hoạt động kinh doanh khi cơn bão In-Fa hướng vào nước này ngày 25/7.

Có thể bạn quan tâm

Trong ngày đầu Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16, tuyến cao tốc Pháp Vân hướng về Hà Nội đã ùn tắc kéo dài, đa số xe bị buộc phải quay đầu.

Xét nghiệm COVID-19 lưu động, khuyến cáo xe qua Hà Nội có cung đường hợp lý

TPO - Hệ thống Bệnh viện giao thông vận tải (GTVT) sẽ thực hiện xét nghiệm lưu động SARS-COV-2 cho tài xế lưu thông trên đường đảm bảo lưu thông vào các tỉnh thành thuận lợi. Bên cạnh đó, khuyến cáo xe đang lưu thông trên đường có lộ trình quá cảnh qua Hà Nội lựa chọn cung đường hợp lý, vì không được vào Hà Nội buộc phải quay đầu.
Shipper hoạt động trên đường

Đề nghị cho shipper siêu thị, bưu chính hoạt động tại Hà Nội

TPO - Để duy trì các hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ trong các siêu thị và vận chuyển bưu chính, bưu phẩm bằng mô tô 2 bánh, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị có liên quan lập danh sách đăng ký người vận chuyển (shipper) để được hoạt động.