Hà Tĩnh kiểm tra các cơ sở photocopy trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT, lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh đã tổ chức rà soát kiểm tra các cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực photocopy, in ấn trên địa bàn.

Phòng An ninh Chính trị nội bộ vừa phối hợp với Đội liên ngành phòng, chống in lậu tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra các cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực photocopy, in ấn trên địa bàn trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra khách quan, trung thực.

Ngoài ra, các cán bộ trong đoàn đã hướng dẫn các cơ sở kinh doanh lĩnh vực in, phát hành xuất bản phẩm và dịch vụ photocopy hoạt động theo đúng quy định pháp luật, qua đó phòng ngừa, uốn nắn, chấn chỉnh các sai phạm, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động in, phát hành xuất bản phẩm.

Hà Tĩnh kiểm tra các cơ sở photocopy trước kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra tại các cơ sở in ấn trên địa bàn Hà Tĩnh trước Kỳ thi Tốt nghiệp THPT.

Trong chiều nay (6/7), gần 17.400 thí sinh ở Hà Tĩnh đã đến tại 35 điểm thi để nghe phổ biến quy chế thi và làm thủ tục thi Tốt nghiệp THPT. Ghi nhận tại trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh), nhiều em vui vẻ, tâm lý thoải mái trước ngày thi.

Hà Tĩnh kiểm tra các cơ sở photocopy trước kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 2

Trong chiều nay gần 17.400 thí sinh ở Hà Tĩnh đã đến tại 35 điểm thi để nghe phổ biến quy chế thi.

Trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022 tỉnh Hà Tĩnh có 17.396 thí sinh đăng ký dự thi. Ngành Giáo dục Hà Tĩnh đã bố trí 35 hội đồng thi với 271 phòng thi, 92 phòng chờ cho những thí sinh đăng ký dự thi đủ 3 môn thành phần của bài thi tổ hợp. Tại các điểm thi được bố trí đảm bảo an toàn, có tường rào bao quanh chắc chắn, mỗi phòng thi có tối đa 24 thí sinh, khoảng cách chỗ ngồi của thí sinh đảm bảo đúng quy chế.

Hà Tĩnh kiểm tra các cơ sở photocopy trước kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 3

Các cán bộ trong đoàn đã hướng dẫn các cơ sở kinh doanh lĩnh vực in, phát hành xuất bản phẩm và dịch vụ photocopy hoạt động theo đúng quy định.

Ngoài ra, ở mỗi khu vực thi có các thiết bị phòng chống cháy nổ. Riêng năm nay tại các điểm thi bố trí phòng đựng đồ, tài liệu, vật dụng cách phòng thi tối thiểu 25 mét để đảm bảo việc không để thí sinh mang thiết bị vào phòng thi.

Thượng tá Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng phương án bảo vệ kỳ thi, triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho các kỳ thi. Đặc biệt là công tác bảo mật đề thi, vận chuyển bài thi, coi thi, chấm thi, đảm bảo công tác phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông trong suốt thời gian diễn ra các kỳ thi.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.