Hà Tĩnh hoàn thành việc xét tuyển lại hàng ngàn công viên chức

Hà Tĩnh hoàn thành việc xét tuyển lại hàng ngàn công viên chức
TPO - Tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn thành sát hạch xét tuyển lại hàng ngàn công chức, viên chức sai phạm trong tuyển dụng từ năm 1998-2017.

Ngày 16/1, Sở Nội vụ Hà Tĩnh cho biết, tỉnh này vừa hoàn thành đợt kiểm tra sát hạch cán bộ, công chức, viên chức được tiếp nhận vào các cơ quan nhà nước từ năm 1998 đến 2017 thuộc diện phải tuyển dụng lại vì chưa qua thi tuyển, sai quy định.

Trong đợt kiểm tra sát hạch này có 4.743 công chức thuộc khối Nhà nước tham gia sát hạch và được khắc phục sai phạm. Trong số đó có 4 công chức cấp xã bị thu hồi quyết định tuyển dụng do không đạt yêu cầu trong quá trình sát hạch. Ngoài khối Nhà nước, khối Đảng cũng có nhiều người tham gia sát hạch, tất cả đều đạt yêu cầu.

Trước đó, ngày 15/12, UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành kế hoạch số 486/KH-UBND về việc tuyển dụng lại công chức, viên chức do có sai phạm trong tuyển dụng, tiếp nhận vào làm việc từ ngày 2/12/1998 đến ngày 28/12/2017 nhưng không đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình và thủ tục.

Hà Tĩnh hoàn thành việc xét tuyển lại hàng ngàn công viên chức ảnh 1 Hà Tĩnh đã hoàn thành việc tuyển dụng lại công viên chức (ảnh minh họa).

Nguyên nhân dẫn đến sai phạm này, lãnh đạo Sở Nội vụ lý giải, do thời điểm tuyển dụng UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành chính sách thu hút nguồn cán bộ chất lượng cao, tuy nhiên tiêu chí này lại thấp hơn tiêu chí của Chính Phủ. Cụ thể, Chính phủ quy định đặc cách tuyển dụng người có học vấn xuất sắc, nhưng Tỉnh tuyển dụng người loại giỏi.

Ngoài ra quy trình tuyển dụng từ viên chức sang công chức có thời điểm không phải thi qua sát hạch. Bên cạnh đó, Hà Tĩnh ban hành một số Nghị quyết, quyết định chưa phù hợp với quy định hiện hiện hành.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

TP - Ngày 11/4, lãnh đạo UBND TP Huế cho biết, vừa có văn bản chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất, các phòng ban chức năng thực hiện quy trình xử lý vi phạm liên quan giao đất ở (có thu tiền) cho ông Huỳnh Cư, Bí thư Thành ủy Huế giai đoạn 2015 - 2020, đã nghỉ hưu.
Bưu tá chân trần Ha K’Riêng trên đường đi đưa thư Ảnh: Tư liệu

Người anh hùng chân trần đi bộ 5 vòng chu vi trái đất đã về cõi Yàng

Bưu tá Cil Múp Ha K’Riêng đã làm nên kỳ tích khi lội bộ băng rừng với tổng chiều dài các chặng đường bằng 5 vòng chu vi trái đất; được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2001. Đôi chân trần “huyền thoại” ấy đã dừng bước sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.