Hà Tĩnh: Dịch tả lợn xuất hiện tại huyện Nghi Xuân

Hà Tĩnh: Dịch tả lợn xuất hiện tại huyện Nghi Xuân
TP - Vừa qua trên địa bàn huyện Nghi Xuân xẩy ra hiện tượng lợn bị nhiễm bệnh với số lượng lớn. Tại trang trại chăn nuôi của ông Lê Văn Bàng xã Xuân Liên đã có 65 con lợn nhiễm bệnh lăn ra chết.

Cơ quan thú y địa phương nhận định những con lợn chết này bị nhiễm dịch tả trước đó lây lan từ Nghệ An sang, do người Xuân Liên và những người ở các địa phương lân cận mua lợn giống từ vùng bị nhiễm bệnh về mà không được kiểm dịch, tiêm phòng.

Hiện chính quyền địa phương và cơ quan thú y đã tiến hành phun thuốc khử trùng vùng bị nhiễm dịch, tiêu hủy chôn lấp số lợn chết đúng quy trình và nghiêm cấm việc mua bán chuyển lợn ra khỏi vùng đang có dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.
Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.