Hà Tây cải thiện môi trường kinh doanh

Hà Tây cải thiện môi trường kinh doanh
TP- Ông Nguyễn Huy Tưởng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hà Tây cho biết: năm 2008 và những năm tiếp theo, “vấn đề” được tỉnh Hà Tây quan tâm là tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư để lựa chọn nhà đầu tư hiệu quả.

Các nhà đầu tư sẽ được “ưu tiên” với các dự án có công nghệ hiện đại, suất đầu tư lớn, giải quyết nhiều việc làm, đóng góp cho ngân sách lớn và xử lý tốt nhất về môi trường.

Trong 2 năm 2006-2007, môi trường đầu tư của tỉnh Hà Tây tạo được “dấu ấn” trước hết trong công tác GPMB. Chỉ tính riêng các khu, cụm, điểm công nghiệp với tổng diện tích quy hoạch đã được phê duyệt là 8.038 ha thì diện tích đã triển khai là 4.768 ha, trong đó tính đến hết năm 2007, toàn tỉnh đã GPMB được 1.861 ha (bằng 39% diện tích quy hoạch).

Về thu hút đầu tư, năm 2007 Hà Tây thu hút 165 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký là 33.202 tỷ đồng, tăng 17,4% về số dự án, tăng 81,3% về số vốn đăng ký đầu tư so với năm 2006. Trong đó, đầu tư trong nước có 128 dự án với tổng vốn đăng ký lên tới 21.568 tỷ đồng, tăng 3,8 lần so với năm 2006; 37 dự án đầu tư vốn nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 900 triệu USD.

Đặc biệt, trong các dự án đã được trao giấy phép đầu tư vào Hà Tây có nhiều dự án lớn như: dự án “Xây dựng khu vui chơi giải trí Tuần Châu - Sài Sơn - Quốc Oai” có vốn đầu tư đăng ký lên tới 3.000 tỷ đồng; dự án khu du lịch Hồ suối Hai vốn đầu tư 2.500 tỷ đồng; dự án sản xuất đá ốp lát của liên doanh Công ty cổ phần Vinaconex và nhà đầu tư Úc có vốn đầu tư 56 triệu USD.

Dự kiến xuất khẩu trị giá 40 triệu USD/năm đã được xây dựng tại Khu công nghiệp Bắc Phú Cát chỉ sau 2 tháng được cấp phép đầu tư; dự án của Tập xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện điện tử của Tập đoàn Meiko (Nhật Bản) tại Cụm công nghiệp Phùng Xá, huyện Thạch Thất có vốn đăng ký đầu tư 300 triệu USD đang khẩn trương thực hiện...

Với lợi thế địa lý “hiếm có”, làn sóng đầu tư đang đổ dồn về Hà Tây. Không kể các nhà đầu tư nước ngoài mà các nhà đầu tư lớn trong nước như Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Tổng công ty Sông Đà, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà đô thị, Tổng công ty Xuất nhập khẩu xây dựng Việt Nam (Vinaconex)... đã có mặt tại Hà Tây.

Để thu hút các nhà đầu tư hiệu quả, bước đầu UBND tỉnh Hà Tây cũng đã “mạnh tay” với các dự án “treo” bằng việc quyết định thu hồi đất đã cấp của 10/47 dự án “treo”.

MỚI - NÓNG
TPHCM bảo vệ 'thành lũy'
TPHCM bảo vệ 'thành lũy'
TP - Trước việc có thêm nhiều nhân viên y tế mắc COVID-19 với nguồn lây từ bên ngoài vào bệnh viện, lãnh đạo Sở Y tế TPHCM chỉ đạo thực hiện xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 định kỳ đối với nhân viên y tế, người bệnh, thân nhân; siết chặt công tác phân luồng, sàng lọc người bệnh đến thăm khám, điều trị…

Có thể bạn quan tâm

Kiến nghị tạm dừng xuất khẩu phân bón đến hết năm

Kiến nghị tạm dừng xuất khẩu phân bón đến hết năm

TP - Ngày 26-10, ông Nguyễn Đình Hạc Thúy, Tổng Thư ký Hiệp hội phân bón cho biết để đảm bảo cung cấp phân bón cho thị trường trong nước trong vụ đông xuân tới, Hiệp hội đề nghị Bộ Công Thương yêu cầu doanh nghiệp tạm dừng xuất khẩu phân bón từ nay đến hết 31-12-2010.
Đảm bảo nguồn vốn cho thu mua lúa gạo

Đảm bảo nguồn vốn cho thu mua lúa gạo

TP - Hôm qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Giàu đã yêu cầu Tổng Giám đốc các NHTM chi nhánh các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long chủ động cân đối nguồn vốn ngay từ đầu năm để đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn vay của các doanh nghiệp kinh doanh lương thực phục vụ cho thu mua lúa gạo xuất khẩu và tiêu dùng trong nước, nhất là vào thời điểm thu hoạch rộ của các vụ sản xuất chính trong năm 2010.