Hà Phương - vợ của 'Người Việt giàu nhất thế giới' làm việc thiện đầu xuân

TPO - Nữ ca sỹ hải ngoại Hà Phương (chị gái ca sỹ Minh Tuyết và là em gái ca sỹ Cẩm Ly) vừa giúp 300 ca mổ mắt cho những người lớn tuổi có hoàn cảnh khó khăn, nhân dịp năm mới. Đây không phải lần đầu Hà Phương làm việc thiện nguyện.

Là vợ của tỷ phú USD, đương nhiên Hà Phương là nghệ sỹ người Việt giàu nhất thế giới. Nhưng khán giả không chỉ biết đến Hà Phương với giọng hát trữ tình ngọt ngào, gương mặt khả ái và cuộc sống sang chảnh khó ai bì, mà còn biết đến chị như một nghệ sỹ có trái tim ấm áp, nhân hậu.

Chính Hà Phương là người hỗ trợ đưa thi hài nghệ sỹ Anh Vũ về nước hồi tháng 4 năm 2019. Chị từng vướng phải lùm xùm, khi bạn thân của Anh Vũ, ca sỹ Leon Vũ, người trực tiếp lo tang lễ cho cố nghệ sỹ tại Mỹ lên tiếng: Chưa nhận được một đồng xu nào từ Hà Phương. Chỉ đến khi Hà Phương công khai hình ảnh phiếu chi 10.000 USD, mọi hiểu lầm mới được xóa tan. Người hâm mộ càng thêm yêu mến Hà Phương bởi cách giúp đồng nghiệp kín đáo, không phô trương, khi bị hiểu lầm mới nhẹ nhàng lên tiếng bằng hình ảnh cụ thể.

Hà Phương - vợ của 'Người Việt giàu nhất thế giới' làm việc thiện đầu xuân ảnh 1

Nghệ sỹ người Việt giàu nhất thế giới chọn cách làm từ thiện không ồn ào (Ảnh: FB Hà Phương)

Trong những dịp trở về nước, Hà Phương vẫn tranh thủ đi làm từ thiện. Có khi chị đi cùng mẹ, có khi dẫn theo hai con. Không chỉ giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống, Hà Phương từng chia sẻ, chị sẵn sàng trợ giúp những tài năng trẻ trong nghệ thuật nhưng khó khăn về tài chính: “Trong nghệ thuật, tôi gặp nhiều người trẻ có tài nhưng khó khăn về tài chính. Vì thế, với tư cách là một nghệ sỹ có nhiều năm kinh nghiệm, tôi hy vọng sẽ đóng góp phần nào đó giúp những thế hệ trẻ có cơ hội phát triển”.

Hà Phương - vợ của 'Người Việt giàu nhất thế giới' làm việc thiện đầu xuân ảnh 2

Hà Phương thăm hỏi, động viên và tặng quà các cháu nhỏ kém may mắn (Ảnh: FB Hà Phương)

Hiện nay, Hà Phương đã lấn sân sang điện ảnh. Finding Julia là tác phẩm điện ảnh Hà Phương dồn nhiều tâm huyết, chị kiêm nhiều vai trò: Nhà sản xuất, biên kịch, đồng thời thủ vai chính. Tiền kiếm được từ điện ảnh, ca nhạc, côi đều dùng để làm từ thiện, chị chỉ giữ sự nổi tiếng cho riêng mình. Giúp 300 ca mổ mắt cho người lớn tuổi có hoàn cảnh khó khăn là một trong những hoạt động thiện nguyện đầu tiên của Hà Phương nhân dịp năm mới.

Hà Phương - vợ của 'Người Việt giàu nhất thế giới' làm việc thiện đầu xuân ảnh 3

Vợ tỷ phú USD đã lấn sân điện ảnh và bước đầu gặt hái thành công (Ảnh: FB Hà Phương)

Sống tại Mỹ nhưng trái tim luôn hướng về quê nhà, nên chị có nhiều fan trung thành ở trong nước. Đã bước sang tuổi 48 song Hà Phương vẫn giữ được vẻ đẹp ngọt ngào, thuần Việt. Có người giải mã nhan sắc Hà Phương: “Cô ấy đẹp nhờ trái tim nhân ái”.

Hà Phương - vợ của 'Người Việt giàu nhất thế giới' làm việc thiện đầu xuân ảnh 4 Thời gian không ảnh hưởng đến vẻ đẹp thuần Việt, phúc hậu của nữ nghệ sỹ có cuộc sống nhung lụa (Ảnh: FB Hà Phương)

Hà Phương hiện có cuộc sống hạnh phúc bên người chồng tỷ phú Chính Chu tại Mỹ. Vợ chồng cô có 2 con gái là Diana và Angelina. Hồi giữa năm 2019, Hà Phương đã cùng 2 cô công chúa nhỏ về Việt Nam thăm ông bà ngoại và cũng nhân dịp này, người đẹp đã tranh thủ dẫn các con đi từ thiện tại Tịnh Thất Quan Âm.

MỚI - NÓNG