Hà Nội yêu cầu trả quỹ bảo trì 'tiền tỷ' cho cư dân Athena Complex Xuân Phương

Cư dân chung cư Athena Complex Xuân Phương treo băng rôn khắp tòa nhà để phản đối chủ đầu tư.
Cư dân chung cư Athena Complex Xuân Phương treo băng rôn khắp tòa nhà để phản đối chủ đầu tư.
TPO - UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) vừa có văn bản yêu cầu chủ đầu tư chung cư Athena Complex Xuân Phương trả quỹ bảo trì cho Ban quản trị theo đúng quy định.

Cụ thể văn bản về việc bàn giao quỹ bảo trì nhà chung cư Athena Complex Xuân Phương nêu rõ: 

'Chủ đầu tư là Công ty TNHH phát triển đô thị và xây dựng 379 (gọi tắt là công ty 379) khẩn trương bàn giao quỹ bảo trì (2%) cho ban quản trị. 

Ban quản trị và UBND phường Phương Canh phối hợp tiếp nhận quỹ bảo trì do chủ đầu tư bàn giao và có trách nhiệm quản lý, sử dụng quỹ bảo trì theo đúng quy định của nhà chung cư. 

Chủ đầu tư và Ban quản trị toà nhà có trách nhiệm công khai việc quyết toán quỹ bão trì để cư dân được biết.

Bà Đỗ Thị Hằng, Trưởng Ban quản trị toà nhà, cho biết sau khi cư dân chung cư Athena Xuân Phương căng băng rôn đòi sổ hồng và quỹ bảo trì, đến ngày 2/3 số tài khoản của Ban quản trị nhận được 1 tỷ đồng từ phía chủ đầu tư. 

Theo luật thì chủ đầu tư phải chuyển hết 100% số tiền quỹ bảo trì cho ban quản trị là khoảng 9,4 tỷ đồng, là tiền của chúng tôi đã đóng nhưng đến nay chỉ mới nhận được 1 tỷ đồng. 

Ngoài ra vấn đề quan trọng nhất chính là "sổ hồng" tuy nhiên người dân vẫn chưa đòi được. Công ty 379 vẫn bất chấp các quy định của pháp luật về việc bàn giao sổ hồng cho cư dân'.

Trước đó, theo phản ánh của Ban quản trị và cư dân chung cư Athena Complex Xuân Phương, chủ đầu tư là Công ty 379 đã vi phạm hợp đồng, đưa ra nhiều lý do để “chây ỳ” bàn giao quỹ bảo trì, không trả sổ hồng cho cư dân và tự ý tăng phí dịch vụ... khiến nhiều cư dân bức xúc nên đã đồng loạt treo băng rôn khắp các ban công tòa nhà để phản đối.

MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

Vốn từ trái phiếu và tín dụng bị 'siết', chủ đầu tư BĐS 'bẻ lái' huy động dòng tiền

Vốn từ trái phiếu và tín dụng bị 'siết', chủ đầu tư BĐS 'bẻ lái' huy động dòng tiền

TPO - Giữa bối cảnh dòng vốn từ trái phiếu và tín dụng bị "siết", các chủ đầu tư bất động sản (BĐS) thận trọng hơn trong việc mở rộng quỹ, cân nhắc phương án cắt giảm ngân sách và hướng đến việc hợp tác phát triển dự án với các đối tác có nguồn tiền dồi dào, hay các nhà phát triển nước ngoài để cải thiện nguồn vốn.