Hà Nội yêu cầu làm rõ 45 tỷ đồng phí bảo trì chung cư

Ảnh chỉ mang tính minh họa
Ảnh chỉ mang tính minh họa
Sau sự cố thang máy hỏng gây chết người tại nhà N5A Khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, UBND TP. Hà Nội đã có công văn gửi Sở Xây dựng, UBND các quận, Công ty TNHH một thành viên Quản lý và phát triển nhà Hà Nội.

Theo đó, UBND TP. Hà Nội giao Sở Xây dựng chỉ đạo Thanh tra xây dựng thanh tra, kiểm tra việc quản lý, vận hành các công trình nhà ở, hạ tầng kỹ thuật các khu tái định cư và việc sử dụng quỹ bảo trì công trình cho công tác duy trì, sửa chữa các công trình nhà tái định cư do Công ty TNHH một thành viên Quản lý và phát triển nhà Hà Nội và UBND các quận quản lý. Các nội dung này phải báo cáo Thành phố trước ngày 20/7/2014.

Được biết, trên địa bàn Thành phố hiện có khoảng 150 khu chung cư tái định cư. Tổng số tiền phí bảo trì người dân đã nộp là 45 tỷ đồng. Trong đó có khoảng 25 tỷ đồng hiện đang được Công ty TNHH một thành viên Quản lý và phát triển nhà Hà Nội quản lý.

Tuy nhiên, các chung cư đã đưa vào vận hành nhiều năm nay, có nhiều hạng mục xuống cấp, hỏng hóc trầm trọng (như sự cố thang máy vừa rồi) mà không hề được sửa chữa, bảo dưỡng. Người dân thường phải tự bỏ tiền túi ra đóng góp để sửa chữa những hỏng hóc tại các chung cư họ sinh sống.

Theo Báo Đầu tư Bất động sản
MỚI - NÓNG
Ảnh minh họa.
Hạn chót đăng ký sang tên phương tiện không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu
TPO - Kể từ ngày 1/1/2022, người sử dụng xe không có giấy tờ chuyển nhượng sẽ không được làm thủ tục đăng ký xe sang tên. Theo đó, hạn chót cho những trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên là ngày 31/12/2021.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa

Quy trách nhiệm, xử nghiêm cán bộ quản lý thị trường tiếp tay cho buôn lậu, hàng giả

TPO - Trong cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) yêu cầu các Cục QLTT thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai hoạt động công vụ của công chức. Kiên quyết xử lý nghiêm tập thể, cá nhân, công chức tha hóa, bao che, tiếp tay cho các hành vi vi phạm pháp luật.
Hà Nội: Nhà văn hóa, khách sạn, nhà nghỉ có thể trở thành nơi điều trị F0 thể nhẹ

Hà Nội: Nhà văn hóa, khách sạn, nhà nghỉ có thể trở thành nơi điều trị F0 thể nhẹ

TPO - Theo kế hoạch dự kiến của thành phố Hà Nội, việc điều trị người bệnh COVID-19 triệu chứng nhẹ và không triệu chứng được tổ chức tại các địa điểm như trạm y tế, phòng khám đa khoa, nhà văn hóa, khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú trên địa bàn... Chỉ tiêu đáp ứng 92.000 giường theo dõi, điều trị.