Hà Nội: Yêu cầu bảo vệ đề thi, bài thi khi có mưa lớn, ngập lụt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học chủ động di dời máy móc, thiết bị, bài thi, đề thi, hồ sơ coi thi đến nơi không có nguy cơ ngập lụt bảo đảm bảo an toàn tuyệt đối, và có phương án tránh trú an toàn tại chỗ cho thí sinh trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Theo tin từ Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, toàn thành phố có 21 thí sinh diện F0, trong đó có 11 thí sinh diện F0 tự nguyện đăng ký tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Hà Nội: Yêu cầu bảo vệ đề thi, bài thi khi có mưa lớn, ngập lụt ảnh 1

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Điểm thi THPT Phan Đình Phùng ngày 6/7.

Tại 181 điểm thi trên địa bàn Hà Nội, ngoài số phòng thi chính thức, mỗi điểm thi đều bố trí tối thiểu 2 phòng thi dự phòng với đầy đủ các điều kiện cần thiết và bảo đảm an toàn, sẵn sàng đáp ứng cho thí sinh F0 dự thi.

Đến chiều qua, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã ban hành văn bản hoả tốc gửi các trưởng điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; các trưởng phòng GD&ĐT; hiệu trưởng trường THPT về việc tăng cường bảo đảm an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, nhà trường bảo đảm công tác tổ chức thi tại các điểm thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không để xảy ra vi phạm quy chế thi.

Đặc biệt, Hà Nội yêu cầu các đơn vị, nhà trường theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết; duy trì liên hệ, thông báo ứng cứu kịp thời khi cần thiết; thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo thi các cấp, đồng thời phối hợp với ban chỉ đạo thi tại địa phương rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, ngập sâu khi mưa lớn.

Chủ động di dời máy móc, thiết bị, bài thi, đề thi, hồ sơ coi thi đến nơi không có nguy cơ ngập lụt bảo đảm bảo an toàn tuyệt đối, có phương án tránh trú an toàn tại chỗ cho thí sinh, cán bộ làm công tác coi thi và người nhà của thí sinh trong điều kiện cho phép. Không để học sinh phải bỏ thi vì mưa lũ.

Bên cạnh đó, các đơn vị, nhà trường cần xây dựng phương án bảo đảm an toàn, chủ động phương án dự phòng tại địa điểm tổ chức kỳ thi; hướng dẫn thí sinh phương án bảo đảm an toàn đề thi, bài thi trong quá trình làm bài thi, tránh để nước mưa làm ảnh hưởng đến chất lượng đề thi, bài thi của thí sinh.

MỚI - NÓNG