Hà Nội xử lý​ 41 quầy thuốc 'thổi' giá khẩu trang

Hàng chục quầy thuốc “chặt chém” giá khẩu trang bị xử lý
Hàng chục quầy thuốc “chặt chém” giá khẩu trang bị xử lý
TP - Sau bốn ngày ra quân, các đơn vị đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm đối với 41 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế, hiệu thuốc và 2 cá nhân bán hàng rong có hành vi bán giá cao với mặt hàng khẩu trang y tế. 

Ngày 4/2, Công an TP Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về việc kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh, nhà thuốc có hoạt động tăng giá mặt hàng khẩu trang y tế phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, các đơn vị nghiệp vụ, công an các quận, huyện, thị xã đã tăng cường phối hợp lực lượng quản lý thị trường xử lý các cơ sở có hành vi đầu cơ, trục lợi.

Sau bốn ngày ra quân, các đơn vị đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm đối với 41 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế, hiệu thuốc và 2 cá nhân bán hàng rong có hành vi bán giá cao với mặt hàng khẩu trang y tế. Đồng thời, công khai danh sách 43 cơ sở, cá nhân vi phạm để nhân dân được biết.

Theo Công an TP Hà Nội, các cơ sở kinh doanh thiết bị y tế “chặt chém” giá khẩu trang bị phát hiện, xử lý tập trung tại các quận, huyện trung tâm. Lực lượng chức năng xử lý tại quận Đống Đa 11 trường hợp, quận Cầu Giấy 7 trường hợp và quận Ba Đình 5 trường hợp. Các quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân và các huyện Thanh Trì, Đông Anh xử lý 1-5 trường hợp.

Công an thành phố yêu cầu các cửa hàng y tế và người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong kinh doanh, buôn bán; cùng chung tay phòng chống dịch bệnh, phát huy tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết. Người dân khi phát hiện các hành vi lợi dụng dịch bệnh để tăng giá bán hàng cần thông báo ngay tới cơ quan công an nơi gần nhất, trang facebook Công an thành phố Hà Nội hoặc đường dây nóng của Tổng cục Quản lý thị trường (số điện thoại 1900.888.655) để cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

Khuyến khích dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Ngày 4/2, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Đà Nẵng có văn bản khuyến nghị người dân tăng cường dùng dịch vụ công trực tuyến nhằm hạn chế việc tiếp xúc nơi đông người. Việc khuyến nghị này nhằm góp phần phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Theo Sở TT&TT, cổng dịch vụ công trực tuyến của thành phố đã cung cấp 280 dịch vụ công mức độ 3 và 437 dịch vụ công mức độ 4.

Nguyễn Thành

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm