Hà Nội xin cơ chế đặc thù về giao đất dịch vụ

0:00 / 0:00
0:00
Một khu đất dịch vụ tại huyện Hoài Đức
Một khu đất dịch vụ tại huyện Hoài Đức
TPO - Hà Nội hiện còn 9.896 hộ đủ điều kiện nhưng chưa được giao đất dịch vụ. Để đẩy nhanh tiến độ giao đất, thành phố đang yêu cầu các huyện rà soát phân loại để có tờ trình đề nghị Chính phủ về cơ chế đặc thù.

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành công văn về thực hiện kết luận chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy về giải quyết tồn tại, vướng mắc về giao đất dân cư dịch vụ trên địa bàn thành phố.

Theo đó, thực hiện kết luận, chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy tại Thông báo số 304-TBTU ngày 21/5/2021 về việc giải quyết tồn tại, vướng mắc về giao đất dân cư dịch vụ trên địa bàn huyện Mê Linh, UBND thành phố giao các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, theo chức năng, nhiệm vụ có trách nhiệm tập trung, khẩn trương thực hiện kết luận trên; đồng thời, tổng hợp, báo cáo kết quả UBND thành phố theo quy định và nhiệm vụ được giao.

UBND thành phố giao Sở TN&MT chủ trì phối hợp với Sở Tài chính, Sở Tư pháp, Thanh tra thành phố và UBND các quận, huyện liên quan rà soát, phân loại các trường hợp cần giao đất dịch vụ trên địa bàn thành phố qua từng thời kỳ và các tồn tại, vướng mắc phát sinh trong công tác giao đất dịch vụ trên địa bàn thành phố.

Trên cơ sở đó, đề xuất phương án cụ thể và tham mưu UBND thành phố tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét ban hành nghị quyết của Chính phủ về cơ chế đặc thù cho nội dung trên, báo cáo UBND thành phố trước ngày 15/6/2021.

Toàn thành phố Hà Nội hiện còn 9.896 hộ đủ điều kiện nhưng chưa được giao đất dịch vụ, chủ yếu tập trung tại Hoài Đức, Thạch Thất, Mê Linh, Hà Đông, Thanh Oai...

Sự chậm trễ trong công tác này có nhiều nguyên nhân, từ vướng mắc về cơ chế, chính sách đến việc tắc trách một số cán bộ địa phương.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã có những kiến nghị giải quyết về việc này với Bộ TN&MT đề xuất các giải pháp giải quyết những vướng mắc trên nguyên tắc phù hợp với quy định và điều kiện thực tiễn, quan tâm tạo điều kiện cho người dân.

MỚI - NÓNG
Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19
Vinh danh những câu chuyện thắm tình người giữa đại dịch COVID-19
TPO - Nam nhà văn quyên góp khắp nơi để tiếp sức cho những người trụ lại Sài Gòn. Chàng trai trẻ là tình nguyện viên chống dịch tận tụy chăm sóc cho F0. Nữ nhà báo nửa đêm đi cứu đói cho những người bất hạnh… tạo nên những cung bậc cảm xúc mãnh liệt trong cuộc thi viết “Vượt qua COVID-19 – Đồng lòng chống dịch” do báo Thanh Niên tổ chức.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa

Quy trách nhiệm, xử nghiêm cán bộ quản lý thị trường tiếp tay cho buôn lậu, hàng giả

TPO - Trong cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) yêu cầu các Cục QLTT thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai hoạt động công vụ của công chức. Kiên quyết xử lý nghiêm tập thể, cá nhân, công chức tha hóa, bao che, tiếp tay cho các hành vi vi phạm pháp luật.
Hà Nội: Nhà văn hóa, khách sạn, nhà nghỉ có thể trở thành nơi điều trị F0 thể nhẹ

Hà Nội: Nhà văn hóa, khách sạn, nhà nghỉ có thể trở thành nơi điều trị F0 thể nhẹ

TPO - Theo kế hoạch dự kiến của thành phố Hà Nội, việc điều trị người bệnh COVID-19 triệu chứng nhẹ và không triệu chứng được tổ chức tại các địa điểm như trạm y tế, phòng khám đa khoa, nhà văn hóa, khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú trên địa bàn... Chỉ tiêu đáp ứng 92.000 giường theo dõi, điều trị.