Hà Nội: Xây dựng nhiều tuyến phố điểm về vệ sinh môi trường

Hà Nội: Xây dựng nhiều tuyến phố điểm về vệ sinh môi trường
Hướng tới Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội đã lựa chọn xây dựng tuyến phố điểm bảo đảm vệ sinh môi trường tại các địa điểm xung quanh hồ Hoàn Kiếm và các tuyến đường khác.

Đó là Tràng Tiền – Hàng Khay – Tràng Thi – Điện Biên Phủ - Trần Phú, Liễu Giai – Văn Cao – Nguyễn Chí Thanh – Trần Duy Hưng, Xuân Thủy – Cầu Giấy, Phạm Văn Đồng – Phạm Hùng.

Bên cạnh đó, thành phố phát động phong trào toàn dân bảo vệ, giữ gìn vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn. Chương trình này sẽ được thực hiện từ nay đến tháng 11/2010 với các nội dung: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân và cộng đồng trong việc giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường thành phố; thực hiện tốt công tác thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, đất thải, phế thải xây dựng; thực hiện các giải pháp giảm bụi bẩn trên đường phố; xây dựng, lắp đặt bổ sung và đảm bảo hiệu quả trong hoạt động của các nhà vệ sinh công cộng; thực hiện đồng bộ công tác vệ sinh môi trường với đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và chỉnh trang đô thị....

UBND TP Hà Nội cũng vừa ban hành Kế hoạch số 60/KH-UBND, triển khai thực hiện Quyết định số 46/2009/QĐ-UBND ngày 15/01/2009 của UBND thành phố quy định về hoạt động bán hang rong trên địa bàn Hà Nội.

Theo đó, UBND thành phố giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với các đơn vị có liên quan, tổ chức cắm các biển báo không được phép bán hàng rong tại 63 tuyến phố và 48 khu vực di tích lịch sử, văn hóa đã được xếp hạng.

Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công Thương và UBND các quận, huyện, thành phố trực thuộc có trách nhiệm tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng các chủ trương, quy định của Chính phủ và thành phố, thông báo công khai các tuyến đường, khu vực cấm cho người kinh doanh, cán bộ quản lý và toàn thể nhân dân biết, thực hiện.

Thời gian tới, thành phố sẽ thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, kiểm soát các hoạt động bán hàng rong; nhắc nhở, xử lý các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Theo TTXVN

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an tuyên dương, trao thưởng cho các hộ gia đình hiến đất để xây dựng trụ sở làm việc, nơi ở cho cán bộ, chiến sĩ Công an xã ở huyện Hướng Hóa

Tấm lòng vàng của đồng bào rẻo cao

TP - Một số gia đình đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô ở 2 huyện rẻo cao Đakrông và Hướng Hóa của tỉnh Quảng Trị tự nguyện hiến tặng hàng trăm, hàng nghìn mét vuông đất xây dựng trụ sở làm việc và nhà ở tập thể Công an xã là điều trân quý giữa thời buổi “tấc đất, tấc vàng” này.