Hà Nội: Vờ va chạm giao thông, gã thanh niên chặn ô tô “xin đểu”

Nguyễn Minh Đức tại cơ quan điều tra
Nguyễn Minh Đức tại cơ quan điều tra
TPO - Ngày 28/7, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Đức (SN 1985, trú tại thị trấn Phú Minh, Phú Xuyên, Hà Nội) để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó ngày 26/7, Công an quận Đống Đa nhận được đơn trình báo của ông Nguyễn Đức N. (SN 1946, trú phố Đội Cấn, quận Ba Đình) về việc bị một nam thanh niên cưỡng đoạt số tiền 7 triệu đồng.

Theo trình báo của bị hại khoảng 17h30 ngày 26/7, ông N. đang điều khiển xe ô tô trên phố Huỳnh Thúc Kháng hướng về Nguyễn Chí Thanh thì bất ngờ có một nam thanh niên đi bộ từ phía sau đến, ra hiệu cho ông mở cửa xe rồi tự động lên ô tô ngồi bên cạnh.

Lên xe, thanh niên này nói rằng xe của ông N. vừa va quệt vào xe máy của anh ta và yêu cầu bồi thường số tiền 1 triệu đồng. Dù biết xe mình không va chạm giao thông nhưng trước thái độ của thanh niên này, ông N. sợ hãi nên buộc phải đưa 1 triệu đồng cho đối tượng.

Tuy nhiên, thanh niên này không cầm tiền mà đòi ông N. phải đưa 2 triệu đồng. Thấy ông N. ngập ngừng, đối tượng lập tức đe dọa: “Ông không đưa à, ông có nghĩ là tôi dám đâm ông không?”. Sợ hãi, ông Nghĩa đành rút 2 triệu đưa cho nam thanh niên trên.

Nhận tiền xong, đối tượng này vẫn không chịu dừng lại, tiếp tục đòi ông N. phải đưa thêm 5 triệu đồng. Ông Nghĩa không đồng ý thì bị đối tượng đe dọa, buộc ông phải đưa thêm 5 triệu đồng. Lúc này, đối tượng mới chịu xuống xe bỏ đi.

Qua xác minh, Công an quận Đống Đa xác định được đối tượng liên quan là Nguyễn Minh Đức (SN 1985, trú thị trấn Phú Minh, Phú Xuyên, Hà Nội), từng có 2 tiền án về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 27/7, bị triệu tập lên trụ sở công an, Đức khai, không có nghề nghiệp và nghiện ma túy nên nghĩ ra cách “ăn vạ” nhằm cưỡng đoạt tài sản để có tiền mua ma túy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hiện trạng khu vực 5 lô đất biệt thự từng được nữ đại gia báo mất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Sự thật vụ nữ đại gia báo mất sổ đỏ 5 lô đất biệt thự ven biển

TP - Một nữ đại gia báo mất sổ đỏ 5 lô đất biệt thự ven biển, tuy nhiên cơ quan chức năng TP Đà Nẵng phát hiện trước đó người này đã ủy quyền cho Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ “nhôm”). Nữ đại gia này còn bị tố đã nhận cọc, cam kết bán 5 lô đất trên cho một người nhưng sau lại chuyển nhượng cho người khác khi những lô đất này đang bị tranh chấp, khiếu kiện.