Hà Nội: Vờ va chạm giao thông, gã thanh niên chặn ô tô “xin đểu”

Nguyễn Minh Đức tại cơ quan điều tra
Nguyễn Minh Đức tại cơ quan điều tra
TPO - Ngày 28/7, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Đức (SN 1985, trú tại thị trấn Phú Minh, Phú Xuyên, Hà Nội) để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó ngày 26/7, Công an quận Đống Đa nhận được đơn trình báo của ông Nguyễn Đức N. (SN 1946, trú phố Đội Cấn, quận Ba Đình) về việc bị một nam thanh niên cưỡng đoạt số tiền 7 triệu đồng.

Theo trình báo của bị hại khoảng 17h30 ngày 26/7, ông N. đang điều khiển xe ô tô trên phố Huỳnh Thúc Kháng hướng về Nguyễn Chí Thanh thì bất ngờ có một nam thanh niên đi bộ từ phía sau đến, ra hiệu cho ông mở cửa xe rồi tự động lên ô tô ngồi bên cạnh.

Lên xe, thanh niên này nói rằng xe của ông N. vừa va quệt vào xe máy của anh ta và yêu cầu bồi thường số tiền 1 triệu đồng. Dù biết xe mình không va chạm giao thông nhưng trước thái độ của thanh niên này, ông N. sợ hãi nên buộc phải đưa 1 triệu đồng cho đối tượng.

Tuy nhiên, thanh niên này không cầm tiền mà đòi ông N. phải đưa 2 triệu đồng. Thấy ông N. ngập ngừng, đối tượng lập tức đe dọa: “Ông không đưa à, ông có nghĩ là tôi dám đâm ông không?”. Sợ hãi, ông Nghĩa đành rút 2 triệu đưa cho nam thanh niên trên.

Nhận tiền xong, đối tượng này vẫn không chịu dừng lại, tiếp tục đòi ông N. phải đưa thêm 5 triệu đồng. Ông Nghĩa không đồng ý thì bị đối tượng đe dọa, buộc ông phải đưa thêm 5 triệu đồng. Lúc này, đối tượng mới chịu xuống xe bỏ đi.

Qua xác minh, Công an quận Đống Đa xác định được đối tượng liên quan là Nguyễn Minh Đức (SN 1985, trú thị trấn Phú Minh, Phú Xuyên, Hà Nội), từng có 2 tiền án về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 27/7, bị triệu tập lên trụ sở công an, Đức khai, không có nghề nghiệp và nghiện ma túy nên nghĩ ra cách “ăn vạ” nhằm cưỡng đoạt tài sản để có tiền mua ma túy.

MỚI - NÓNG
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
TPO - Liên quan đến sự việc, một giáo viên tại Trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Phúc) cắt tóc nữ sinh trên lớp, chiều 23/3, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã có buổi làm việc tại trường học. Cô giáo nhận lỗi vì nóng giận, có hành động bột phát, xin rút kinh nghiệm sâu sắc và rất mong được sự đồng cảm và xoa dịu vết thương để cô trò tiếp tục hành trình học tập.