Hà Nội: Vẫn còn 388 trạm điện ngập trong nước

Hà Nội: Vẫn còn 388 trạm điện ngập trong nước
TPO - Thông tin từ Công ty Điện lực Hà Nội cho biết thống kê sơ bộ cho thấy Hà Nội vẫn còn 388 trạm biến áp bị ngập trong nước. Các địa điểm bị ngập nặng nhất là Hoàng Mai, Từ Liêm, Thanh Xuân, Long Biên.
Hà Nội: Vẫn còn 388 trạm điện ngập trong nước ảnh 1
Ảnh: Minh Huệ

Theo đó Hà Đông có 28 trạm, Ứng Hòa 2 trạm, Mỹ Đức 2 trạm, Thường Tín 1 trạm, Hoài Đức 18 trạm, Thạch Thất 3 trạm, Đan Phượng 4 trạm, Thanh Oai 19 trạm, Quốc Oai 5 trạm, Sơn Tây 1 trạm, Chương Mỹ 35 trạm. Nhiều khu vực ở các quận huyện nội thành còn nhiều trạm vẫn bị ngập trong nước lũ.

Riêng khu vực Hà Tây cũ vẫn còn 5 đường dây trung thế chưa cấp được điện. Khu vực các quận, huyện ngoại thành của thành phố cũng còn rất nhiều trạm biến thế bị ngập nước buộc phải cắt điện.

Cụ thể quận Hai Bà Trưng còn 15 trạm, Đống Đa 9 trạm, Từ Liêm 51 trạm, Thanh Trì 30 trạm, Đông Anh 2 trạm, Sóc Sơn 1 trạm, Tây Hồ 3 trạm, Thanh Xuân 31 trạm, Cầu Giấy 1 trạm, Hoàng Mai 78 trạm, Long Biên 15 trạm bị ngập trong nước.

Trong đợt ngập này, điện lực Hai Bà Trưng thuộc Công ty Điện lực Hà Nội đã phải đi thuê một máy phát điện diezel 250 KVA rồi mua dầu chạy để cấp điện cho người dân ở các khu vực bị ngập sâu.

Trao đổi với Tiền phong chiều 5/11, bà Nguyễn Thị Minh Huệ, Phó phòng Thi đua – Tuyên truyền Cty Điện lực Hà Nội cho biết thống kê sơ bộ của Công ty Điện lực Hà Nội, có gần 2.000 trạm biến áp trên tổng số hơn 6.000 trạm điện thuộc công ty bị nhấn chìm trong đợt mưa lớn gây ngập lụt trong những ngày qua.

Tại những vùng ngập sâu các trạm điện bị ngập nước và cả không ngập nước đều buộc phải cắt điện đề phòng gây tai nạn. Tại những nơi nước đã rút hết, công ty đã nhanh chóng làm vệ sinh trạm, sấy khô các thiết bị và cấp điện trở lại cho người dân.

Đến chiều 3/11, công ty đã cơ bản khắc phục và cấp điện trở lại cho 50% mạng lưới ở Hà Đông. Đến chiều 4/11, trạm 220Kv ở Hà Đông, trạm nút cấp điện không chỉ cho Hà Nội mà còn cho cả Vĩnh Phú, Phú Thọ và Hà Nam, đã khôi phục hoàn toàn việc cấp điện trở lại sau nhiều ngày bị ngập trong nước.

Cũng tính hết đến ngày hôm qua, công ty đã cử 7.850 lượt người trực ở tất cả các điện lực nội, ngoại thành.

Đại diện Công ty Điện lực Hà Nội cũng khuyến cáo đối với người dân ở những khu vực bị nước ngập lâu ngày, khi được cấp điện trở lại cần kiểm tra mạng điện nội thất trong nhà, trong cơ quan và các thiết bị điện khác trước khi đóng điện sử dụng, đề phòng bị điện giật gây tai nạn.

Với các thiết bị điện gia dụng bị ngập trong nước như: máy bơm, tủ lạnh, ti vi, ổ cắm điện trong tường, ổ cắm điện rời cần nhờ thợ điện kiểm tra và sấy khô trước khi đưa vào sử dụng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm