Hà Nội: Vạ vật, ăn ngủ trước trung tâm đăng kiểm 3 ngày chưa xong

TPO - Nhiều trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội đóng cửa khiến lượng xe tới các trung tâm đăng kiểm còn hoạt động tăng đột biến. Nhiều người đến xếp hàng từ 2, 3h sáng nhưng quá trưa vẫn chưa đến lượt đăng kiểm. Có tài xế còn đi lại 3 ngày chưa xong thủ tục trong những ngày bận rộn giáp Tết. 
Hà Nội: Vạ vật, ăn ngủ trước trung tâm đăng kiểm 3 ngày chưa xong ảnh 1

Ghi nhận của PV Tiền Phong tại Trung tâm đăng kiểm 2903V - Đại học Giao thông vận tải lúc 12h trưa 11/1, xe ô tô xếp 3 hàng kéo dài từ trung tâm đến ngã 4 Đường Láng.

Hà Nội: Vạ vật, ăn ngủ trước trung tâm đăng kiểm 3 ngày chưa xong ảnh 2

Có những tài xế đến đăng kiểm từ 2h sáng để xếp chỗ lấy số

Hà Nội: Vạ vật, ăn ngủ trước trung tâm đăng kiểm 3 ngày chưa xong ảnh 3

Sau khi đi qua cổng trung tâm, mỗi xe sẽ được phát một số thứ tự. Kiểm định viên ở đây khuyến cáo tài xế để số vào trong xe tránh trường hợp bị đổi số, mất số

Hà Nội: Vạ vật, ăn ngủ trước trung tâm đăng kiểm 3 ngày chưa xong ảnh 4

Tài xế trên ảnh cho biết, đây là ngày thứ 3 anh đi đăng kiểm. Ngày đầu tiên đến Trung tâm đăng kiểm số 3 Lê Quang Đạo nhưng quá đông nên không lấy được số. Hôm sau anh này ra sớm lấy số nhưng đúng thời điểm lực lượng công an đến kiểm tra, phong tỏa trung tâm này. Nhiều tài xế đấu tranh để lực lượng chức năng trả lại giấy tờ xe. "Hôm nay là ngày thứ 3 tôi đi đăng kiểm, mong rằng suôn sẻ", tài xế nói.

Hà Nội: Vạ vật, ăn ngủ trước trung tâm đăng kiểm 3 ngày chưa xong ảnh 5

Nhiều người cùng chung bức xúc vì phải nghỉ làm cả ngày, vạ vật ăn ngủ trên xe mà vẫn chưa đăng kiểm xong

Hà Nội: Vạ vật, ăn ngủ trước trung tâm đăng kiểm 3 ngày chưa xong ảnh 6

Tại Trung tâm đăng kiểm 2910D Đền Lừ, xe ô tô cũng xếp hàng dài

Hà Nội: Vạ vật, ăn ngủ trước trung tâm đăng kiểm 3 ngày chưa xong ảnh 7

Tài xế Nguyễn Ngọc Nam cho biết, anh dậy từ 1h30 sáng đến trung tâm khoảng hơn 2 sáng. Nhưng đến trưa vẫn chưa được đăng kiểm.

Hà Nội: Vạ vật, ăn ngủ trước trung tâm đăng kiểm 3 ngày chưa xong ảnh 8

Anh Nguyễn Việt Hùng (quận Hai Bà Trưng) cho biết, anh có mặt tại trung tâm lúc 5h sáng, được phát số 126. Nhưng đến quá trưa vẫn chưa đến lượt. "Hiện còn rất nhiều xe đang chờ đăng kiểm, không biết có xong trong ngày được không. Tôi xác định xin nghỉ làm thêm ngày mai nếu hôm nay chưa đăng kiểm xong", anh Hùng chia sẻ.

Hà Nội: Vạ vật, ăn ngủ trước trung tâm đăng kiểm 3 ngày chưa xong ảnh 9

Trung tâm đăng kiểm 2932D - số 9 đường Pháp Vân (quận Hoàng Mai) cũng kín xe ô tô đỗ cả 3 hướng.

Hà Nội: Vạ vật, ăn ngủ trước trung tâm đăng kiểm 3 ngày chưa xong ảnh 10

Sáng 11/1, Cục Đăng kiểm Việt Nam thông tin, hiện có 33 trung tâm đăng kiểm trên cả nước đang tạm dừng hoạt động tại 13 tỉnh, thành phố gồm: Phú Thọ, Hoà Bình, TP Hà Nội, TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Đồng Tháp, Bến Tre, Sóc Trăng, Tiền Giang, Bắc Giang, Bắc Ninh. Nhiều nhất trong danh sách này là TP Hà Nội với 11 trung tâm tạm dừng hoạt động,

Hà Nội: Vạ vật, ăn ngủ trước trung tâm đăng kiểm 3 ngày chưa xong ảnh 11

Một giám đốc trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội cho biết, việc một số trung tâm đăng kiểm bị phong toả, đóng cửa khiến lượng phương tiện ùn ứ là không tránh khỏi. Trên ảnh là tài xế xe tải chờ lấy số từ 3h sáng tại Trung tâm đăng kiểm số 9 đường Pháp Vân, anh có số thứ tự 61.

MỚI - NÓNG