Hà Nội: Toàn bộ 5.655 người cách ly tập trung bước đầu âm tính Sars-CoV2

TPO - Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, 5.655 người đang cách ly tập trung được lấy mẫu xét nghiệm đợt 1 âm tính với Sars-CoV2.

Sáng 29/3, báo cáo tại phiên họp trực tuyến của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, theo chỉ đạo từ T.Ư, Hà Nội đã tiếp nhận các trường hợp đi về từ các vùng có dịch, giai đoạn 1 là khoảng 2000 – 2304 người. Giai đoạn 2 là 9.950 người.

“Trên địa bàn thành phố hiện còn 5.655 người. Toàn bộ số mẫu của giai đoạn 1 đều âm tính. Còn giai đoạn 2, cả 5.655 mẫu xét nghiệm lấy đợt 1 là âm tính. Chưa phát sinh những vấn đề phức tạp liên quan đến các khu cách ly tập trung phòng ngừa này”, ông Chung nói.

Ông Chung cũng báo cáo, thành phố Hà Nội đã rà soát được 3.082 trường hợp nhập cảnh trước 0h ngày 14/3, trước 0h ngày 18/3 và trước 0h ngày 21/3.

“Cho đến nay đã xét nghiệm được 1.700 trường hợp, xác định có 8 trường hợp dương tính. Hiện nay còn 1.400 mẫu thì đang tiếp tục sẽ làm nốt. Đã có một số mẫu chuyển Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư khẳng định”, ông Chung nói.

Cũng theo ông Chung, có thể tương đối yên tâm về các khu cách ly tập trung vì “3 – 4 ngày  hôm nay không phát hiện ca dương tính nào”.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng cho rằng, vẫn tiềm ẩn nguy cơ từ những người ở cộng đồng, là người Việt đi từ các nước có dịch về. “3.082 trường hợp rà soát vừa rồi mới chỉ là những người đi theo con đường nhập cảnh sân bay quốc tế. Còn nếu nhập cảnh vào TP HCM, đi qua Huế, Đà Nẵng, sau đó transit qua đường bay nội địa thì hiện nay vẫn đang tiếp tục rà soát, làm rõ hết số này và tổ chức cách ly”, ông Chung nói.

Theo ông Chung, hiện nay, thành phố đã xác minh toàn bộ, có quyết định cách ly 1.592 trường hợp khám chữa bệnh ở Bạch Mai trong thời gian từ 15 – 25/3. Cùng với đó, tiến hành tuyên truyền, rà soát tất cả những người vào bệnh viện thăm bệnh nhân. “Nhưng tìm được tất cả số này thì cũng cần phải có thời gian. Quan điểm của tôi là xác minh đến đâu thì lấy mẫu xét nghiệm đến đó”, ông Chung nói.

Chủ tịch Hà Nội thông tin, ngày 28/3, Hà Nội đã chuyển được 613 trường hợp người nhà của bệnh nhân trong bệnh viện Bạch Mai lên trường ĐH FPT để tổ chức cách ly an toàn. Thành phố cũng đã rà soát các bệnh nhân chạy thận ở xóm thận xung quanh Bệnh viện Bạch Mai, tất cả các trường hợp bệnh nhân ở các tỉnh, thành đến nội trú.

“Có gần 300 bệnh nhân, chúng tôi đã lên danh sách và ra quyết định cách ly. Trong trường hợp cần thiết sẽ hỗ trợ liên quan đến ăn uống để đảm bảo không đi lại xung quanh Bệnh viện Bạch Mai”, ông Chung nói thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội lập chốt ngăn người dân 'vượt rào' tập thể dục ở công viên, vườn hoa

Hà Nội lập chốt ngăn người dân 'vượt rào' tập thể dục ở công viên, vườn hoa

TPO - Những ngày qua Hà Nội yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người nhưng vẫn xảy ra tình trạng người dân chui rào tập thể dục trong công viên, vườn hoa. Để thực hiện công tác phòng dịch, các lực lượng chức năng đã lập nhiều chốt kiểm tra để kiểm soát.
Phong toả, áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với bệnh viện đa khoa quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Một bệnh viện ở Đà Nẵng tạm dừng khám, chữa bệnh vì liên quan đến ca nghi mắc COVID-19

TPO - Sáng 12/5, Trung tâm y tế quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đã phát thông báo về việc tạm dừng tất cả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và cấp cứu (bao gồm cả khám sàng lọc cho đối tượng nghi ngờ nhiễm COVID-19) cho đến khi có thông báo mới do liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2. 
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng thăm, tặng quà Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội)

Bí thư Đinh Tiến Dũng: Hà Nội chỉ phong tỏa theo điểm nhỏ, cách ly nhưng không cực đoan

Chỉ đạo các địa phương áp dụng mô hình cách ly “3 lớp” khi phát hiện ca mắc COVID-19, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng lưu ý, chỉ phong tỏa theo điểm nhỏ, cách ly nhưng không cực đoan, phải linh hoạt, sáng tạo, với các giải pháp phù hợp từng đặc điểm, điều kiện, thời điểm của từng địa bàn.
Ông Lâm cùng gốc gỗ lim trên trăm tuổi ở giữa đại ngàn

'Gàn già' với rừng lim xanh trăm tuổi

TP - Có lần ông bị lâm tặc dọa giết. Gia cảnh khó khăn, ăn không đủ no, có người bảo ông chặt ít gốc gỗ đi bán, song ông vẫn quyết giữ khư khư cánh rừng lim xanh để bây giờ, sau hơn 30 năm, rừng cây cổ sừng sững như linh vật làng.
CTy CP Sông Đà Thăng Long với dự án "mắc kẹt" Usilk City

Hà Nội: Hơn 600 tỷ đồng nợ thuế khó đòi

TPO - Đứng đầu danh sách các đơn vị nợ thuế, phí và tiền chậm nộp liên quan được công khai lại là Cty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long với số nợ hơn 384,6 tỷ đồng, Tổng Cty Công nghiệp Tàu thuỷ với số nợ hơn 177,5 tỷ đồng; Cty Cổ phần Lilama Hà Nội với số nợ thuế 138,2 tỷ đồng...