Hà Nội: Tiêu huỷ số lượng lớn hàng lậu, nhái

Hà Nội: Tiêu huỷ số lượng lớn hàng lậu, nhái
TP - Ngày 31/1, tại trụ sở của Chi cục Quản lí thị trường Hà Nội, cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu huỷ một lượng hàng lậu, hàng nhái lớn được thu giữ trên địa bàn thành phố trong một tháng trở lại đây.
Hà Nội: Tiêu huỷ số lượng lớn hàng lậu, nhái ảnh 1

Chặt vụn các tút thuốc lá lậu

Trong số hàng được tiêu hủy có 11.165 bao thuốc lá lậu, nhái của các hãng 555, Mild Seven, Hero, White Horse, 103,37 kilôgam pháo, 9.950 quả pháo nổ, 7,9 kilôgam hạt nhựa nổ, 1930 ống pháo phụt.

Lực lượng chức năng cũng tiến hành tiêu hủy các đồ chơi mang tính bạo lực và ảnh hưởng  tới nhân cách trẻ như: 5.175 khẩu súng nhựa các loại, 297 kiếm nhựa, 97 chiếc đồ chơi trẻ em. Theo đó, các đồ chơi bị đập nhỏ, pháo cho nhúng vào nước và các cây thuốc lá bị chặt nhỏ.

Theo ông Phạm Bá Dục, Chi cục trưởng Chi cục Quản lí thị trường Hà Nội, đây là thời điểm cận Tết Nguyên đán nên các hoạt động vi phạm trong kinh doanh thương mại diễn ra rất nhiều, các cơ quan chức năng đang khẩn trương, tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường để xiết chặt các hoạt động gian lận trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách ly F1 tại nhà, được không?

Cách ly F1 tại nhà, được không?

TPO - Đại diện Sở Y tế TPHCM đề xuất cách ly F1 tại nhà sau khi số lượng F1 tăng lên và các khu cách ly tập trung đứng trước tình trạng quá tải. Liệu cách ly F1 tại nhà có khả thi?